Hiện tại trên thị trường khi mua các chậu hoa hồng ngoại thường gặp phải hai dạng cây:
+ cây chiết nhánh hoặc giâm cành.
+ Cây ghép cành
Mỗi dạng cây có những ưu điểm và nhược điểm riêng không thể nói loại nào là tốt hơn loại nào.
Nhưng khi anh chị mua một cây hồng ngoại dạng cây ghép về trồng thì cần lưu ý đến một đặc điểm:
Sau một thời gian trồng thì phần bên dưới của gốc ghép có thể xuất hiện một số tược non mới vươn lên rất khỏe mạnh. nhưng thần tược non này có kiểu hình lá và thân khác hoàn toàn với thân lá còn lại trên cây. Đó là các tược tầm xuân. Cần phải nhanh chóng cắt bỏ các tược tầm xuân này đi.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đẹphttps://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

5 Comement tại “Lưu ý nhỏ khi trồng hoa hồng ngoại (dạng ghép cành)”

  1. Cho mình hỏi, mình bón hồng bằng phân trùn quế,sau một thời gian, trong chậu có rất nhiều giun đất,điều đó có ảnh hưởng gì tới cây không,và phải làm thế nào để diệt được loài giun này
    Cám ơn

  2. Minh dang có cây hong leo hai phòng truoc bi sâu nhieu quá. Minh cat cành và vat het la, tu dot do cho den gio cũng lâu roi nó ra may lan choi roi nhưng van ko có Hoa. Cho hoi ly do làm sao ban ?

  3. Bạn ơi cho mình hỏi tý, khi mình thay đất cho châu hoa hồng , ý là mình rũ hết đất luôn , thay toàn bộ giá thể mới, sau đó mình cho vào bóng mat khoảng 90% , sau khoảng 13 ngày thì thấy cây bị kém phát triển, thậm chí còn chết vài nhánh. Cho hỏi mình làm vây là sai sao, không lẽ cây mới thay đất cũng ko cần đưa vô mat, còn giá thể mình trồng là xơ dưa, trấu sống, cat xây dựng, xi thân, đất, 10% là phân bo thôi

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *