Loại cây là nguồn oxy đảm bảo mát nhà mát cửa

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản cây cối được trồng nhà để đẹp và cung cấp thêm oxy. Tuy nhiên trồng cây trong nhà mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đó.
Quả thật, thực vật giải phóng oxy tuy nhiên có một số cây còn có tác dụng ngăn bụi, làm sạch không khí khỏi nấm mốc và độc tố. Theo các nghiên cứu của NASA, với không gian sống khoảng 80m2, bạn cần ít nhất 3-4 cây trồng trong nhà. Bạn có thể tham khảo danh sách cây trồng trong nhà dưới đây. Thứ nhất là rất dễ trồng, thứ 2 là chúng có rất nhiều lợi ích mà bạn chưa biết và hơn hết, chúng cũng đẹp nữa.

Advertisement

1. Thường xuân
Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận