Livestream sen đá đẹp nhất cần thơ
SEN ĐÁ ĐẸP NHẤT THỂ GIỚI Ở MIỀN TÂY ?
Đăng ký kênh CÂY TRANG TRÍ ASTER goo.gl/LGvmpZ để thường xuyên nhận video mới bạn nhé !
SEN ĐÁ ĐẸP NHẤT THỂ GIỚI Ở MIỀN TÂY ?
Vì sao sen đá của bạn lại dễ chết ? Đây là một câu hỏi rất phổ biến đối với những bạn mới chơi sen đá. Và nếu muốn tự đi tìm câu trả lời, bạn sẽ mất hàng tháng trời và sẽ có thêm vài cây phải chết vì thế hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn lí do vì sao Sen đá chết nha !

Trước tiên tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thế nào là Sen Đá ?

Sen đá hay Hoa đá là cách gọi của người Việt mình, tên khoa học của chúng là Succulents, tức là toàn bộ những loại thực vật mọng nước. Thực vật mọng nước là tất cả các loại cây trữ nước ở thân, như vậy Sen đá, Xương rồng, Lô hội, Lưỡi hổ,… đều là thực vật mọng nước và có nhiều đặc tính giống nhau.

Nhưng vì sao thân của chúng lại trữ nước, và trữ nước để làm gì ? Do có nguồn gốc từ những vùng khí hậu khô cằn như thảo nguyên, bán sa mạc và sa mạc, để thích ứng với nhiệt độ cao, thời kì khô hạn kéo dài nên buộc chúng phải tích trữ nước để sống. Đó cũng là lý do mà bạn chẳng cần tưới nhưng cây vẫn sống được từ 7 cho đến hơn 30 ngày hoặc nhiều tháng tuỳ loại.

Dựa vào nguồn gốc, chúng ta có thể kết luận chung rằng, Sen đá và các loại thực vật mọng
nước khác đa phần đều có đặc tính giống nhau như ưa nắng, chịu hạn tốt. Ưa nắng tức là chúng thích tiếp xúc với ánh nắng mỗi ngày và không thích bóng râm, chịu hạn tốt do thân trữ nước nên chúng sẽ không cần nhiều nước như các loại cây khác.

Có 2 tác nhân lớn khiến cho sen đá chết : tác động từ thiên nhiên – tác động từ con người

Tác động từ thiên nhiên là khí hậu. Sen đá gần như bất tử trước thiên nhiên nơi nó sinh ra. Nếu nó sống ở một nơi nào đó không phù hợp với nó, nó sẽ không chết, chỉ có thể là con người đã mang nó tới những nơi khác, và chỉ có tác động từ con người mới khiến sen đá chết.

Tác động từ con người chính là việc bạn trồng và chăm sóc nó như thế nào. Trồng khó hơn chăm sóc rất nhiều, nếu trồng không đúng cách, bạn chăm sóc đến mấy cây cũng sẽ chết. Và nếu chăm sóc loại sen đá nào không phù hợp với khí hậu bạn đang sống, thì có chăm sóc đến mấy cây cũng sẽ chết.
Xem thêm nhiều video về nghệ thuật Bonsai tại đây: https://klpt.org/sen-da/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *