Lá dứa hay dứa thơm, nếp thơm, cây cơm nếp, tên khoa học là Pandanus amaryllifolius, thuộc họ dứa dại (Pandanaceae), là một loài thực vật dạng cây thảo miền nhiệt đới dùng làm gia vị trong ẩm thực Đông nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương và Philippines, nhất là trong những món quà ngọt tráng miệng.
Cây lá dứa (dứa thơm,nếp thơm,cây cơm nếp) mọc thành bụi, lùm cao đến 1m, thân rộng 1-3cm, chia nhánh. Lá cây lá dứa hình dài, hẹp và thẳng như lưỡi gươm tụm lại ở gốc như nan quạt, lá có mùi thơm nếp hương, không lông, xếp hình máng xối, dài 30-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới màu nhạt, mặt trên láng. Cây không có hoa.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnhhttps://klpt.org/cay-canh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
10 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Bảo TV

Cây lá dứa có mấy loại vậy các bạn

Hà Hoàng

Ở mình chỉ có dứa dại nhiều gai kiểu lưỡi cưa vòng quanh và sống lá thôi á

Luan Yen

Co ban giong cay ko bsn oi

Teresa Nguyen

xin hoi Anh co ban cay la dua khong?

Thuỷ Nguyễn

Anh ơi có bán cây giống ko anh

Duong Quynh

Lá dứa bán ở đâu nhể

Tuyet Mai Khau

Chào chú , chú trồng nhiều Lá dứa quá, chú vui lòng cho chị hỏi thăm , chú có thể chia cho chị vài cây được không ? Chú gởi qua đường bưu điện , chị sẻ gởi tiền cho chú bằng money order chú nhé, vì chỗ chị ở không có ai bán Lá dứa cả, mà chị thì rất Cần cho mẹ chị bệnh , mong chú vui lòng giúp đở dùm , chân thành cảm ơn chú , số phone của chị là : 702-374-2497. Địa chỉ của chị là Tuyết Mai. 3507 Broadland. Ct Las Vegas nv 89147 .
Chúc chú luôn vui khoẻ.

chung thai

Cảm ơn bạn rất nhiều

Thi chien Dam

A có bán k ạ

Sơmol Bya

Cây lá dứa có bán hônq vậy?