lưỡi hổ là loại cây cảnh không khó trồng nhưng để có được những chậu cây lưỡi hổ đẹp thì bạn hãy theo dõi video này của caycanhhanoi.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ là cây dễ trồng và dễ chăm sóc có thể được trồng làm cây nội thất trong nhà, có thể được trồng ở nhiều nơi như ban công, phòng khách, phòng làm việc hoặc các khu vực đông người. Tuy nhiên để có cây lưỡi hổ luôn xanh tốt thì cần phải lưu ý cách trồng đúng khoa học.

1/ CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY LƯỠI HỔ
cây Lưỡi hổ có thể đc nhân giống bằng nhiều cách như tách bụi hoặc giâm bằng những khúc lá. Có thể thực hiện giâm lá từ mùa Xuân đến cuối mùa hè, chọn một lá non, khỏe và có màu đẹp rồi cắt ngang sát gốc. Cắt thành từng khúc dài 5cm và để nó tự liền sẹo. Chôn các khúc lá khoảng 1/2 vào chậu có trộn hỗn hợp cát và than bùn ẩm, đặt chậu vào nơi nóng (22độ C) và tưới rất ít.

2/ CHỌN ĐẤT CHO CÂY LƯỠI HỔ
Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ nơi khô cằn, chịu được khô hạn kéo dài nên cũng có thể phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau chỉ cần đảm bảo tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

4/ HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY LƯỠI HỔ
Cách chăm sóc cây lưỡi hổ cũng không quá khó chỉ cần lưu ý nhiệt độ phải luôn đảm bảo sự ôn hòa không nóng quá cũng không được lạnh quá, không thấp hơn 13độC.. Để cây phát triển tự nhiên cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc. Trồng cây lưỡi hổ không cần cầu kỳ tưới nước, Vào mùa lạnh hay mưa chỉ cần tưới một lần/tháng.

– Để Thay chậu, bạn nên tiến hành vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy cả chậu.
– Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng).

Bệnh ở cây lưỡi hổ
+ Trồng cây lưỡi hổ để bàn nên lưu ý cây thường mắc bệnh đốm nâu trên lá, thối ở gốc. Nguyên nhân là do có thể đã để dư quá nhiều nước, hoặc cũng có thể bị lá bị thâm đen và mềm do để nhiệt độ quá thấp.

+ Ngoài ra cũng cần quan sát xem ngọn lá có bị khô, từng mảng nâu rải rác hay không, nếu có hãy xem ánh nắng chiếu vào qua cửa kính có quá nhiều làm cây có hiện tượng vậy thì cần phải đưa vào nơi có bóng râm.

+ Một bệnh nữa thường gặp ở cây Lưỡi hổ đó là lá bị bạc màu hay mất sự pha trộn đó chính là do thiếu ánh sáng. Hay lá con quá mềm do người trồng bón phân quá nhiều vì thế phải giảm bớt trong một thời gian giúp cây hồi phục nhanh chóng.

Trên đây là tất cả các kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ để bàn để bạn tham khảo, hy vọng rằng qua video này bạn sẽ có được cây lưỡi hổ xanh tốt, mang ý nghĩa may mắn cho bạn.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoahttps://klpt.org/cam-nang-tu-van/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

One Comement “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ để bàn”

  1. Em để cây lưỡi hổ để bàn ko có ánh sáng mặt trời trồng được ko anh

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *