Kỹ thuật trồng cây hoa cát tường trong chậu bằng cây giống – Cây hoa cát tường

Hoa cát tường – Loài hoa mang đến thông điệp của sự may mắn được nhiều người yêu thích. MuaBanNhanh gợi ý cách trồng chậu hoa cát tường bằng cây giống mà bạn cũng có thể tự trồng một chậu hoa cát tường để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh xắn.

Chi tiết kỹ thuật trồng cây hoa cát tường trong chậu bằng cây giống:

1. Lựa chọn chậu trồng phù hợp
Tuỳ theo số lượng cây hoa cát tường mà bạn muốn trồng, bạn sẽ lựa chọn chậu trồng có độ rộng cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn chậu gốm, chậu đất nung hay chậu nhựa tuỳ theo cách trồng của mình.

2. Chuẩn bị giá thể phù hợp để trồng hoa cát tường
Để cây hoa cát tường sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bạn cần chuẩn bị giá thể bao gồm các thành phần đất mùn, xơ dừa, tro trấu, phân mùn trộn lẫn theo tỉ lệ 3:3:3:1 và ủ khoảng 15-20 ngày trước khi đem vào chậu để trồng.

3. Lựa chọn cây giống hoa cát tường
– Việc chọn cây giống hoa cát tường cũng rất quan trọng. Cây giống phải có chiều cao từ 0,5-2cm, đường kính cổ rễ từ 0,5 – 1mm, có 4-6 lá thật.
– Cây giống hoa cát tường phải khỏe mạnh, không dị hình, rễ trắng, ngọn phát triển tốt, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh hại.

4. Cách trồng cây giống hoa cát tường vào chậu
– Bạn cho giá thể đã chuẩn bị vào chậu trồng và không nên nén quá chặt. Sau đó bạn dùng tay tạo ra những lỗ nhỏ ở chính giữa chậu đất trồng, số lượng lỗ tương ứng với số cây hoa cát tường mà bạn định trồng.
– Bạn cắm nhẹ các cây giống hoa cát tường xuống các lỗ vừa tạo trong chậu đất trồng và lấp đất lại.

5. Cách tưới nước cho cây hoa cát tường sau khi trồng
– Ngay sau khi trồng cây giống, bạn tưới đẫm nước vào chậu trồng. Sau đó, bạn cần tưới nước cho cây khoảng 2-3 lần/ngày vào những khoảng thời gian thích hợp là 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất.
– Sau khi cây đã bén rễ, bạn giảm lượng nước tưới xuống còn 1-2 lần/ngày tuỳ theo điều kiện thời tiết.
– Khi thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh, bạn cần hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và chất lượng hoa sau này.
– Khi hoa đã nở, bạn chỉ cần tưới nước vào gốc. Không nên tưới nước vào lá và hoa, cũng như tưới nước quá đẫm sẽ dễ bị thối cây.

6. Bón phân cho cây hoa cát tường sau trồng
– Trong 8 tuần đầu sau trồng, cần kết hợp tưới nước và bón phân vào chậu hoa để cây chóng lớn. Từ tuần thứ 9, bón phân NPK với tỉ lệ phù hợp 1 lần/1 tuần cho cây hoa.
– Cuối giai đoạn trưởng thành, bạn nên phun phân NPK 16-16-18 cho cây 1 lần/2 tuần để tăng chất lượng và số hoa trên cây.

7. Cách xử lý khi cây bắt đầu ra hoa
Sau khoảng 10-13 tuần, cây sẽ ra nụ hoa đầu tiên. Bạn nên cắt bỏ nụ hoa này để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Khoảng 6-8 tuần sau, cây sẽ ra hoa đợt tiếp theo.

Xem thêm nhiều video về tường cây giả, tường cây xanh tại đây: https://klpt.org/tuong-cay-xanh-tuong-cay-gia/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hải Lý MBN

hay

Diệp MuaBanNhanh

like

Bửu Đinh

Trồng bao nhiêu tháng thì kịp tết ak