Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Hướng dẫn chăm sóc để chậu lan hồ điệp lâu tàn

Lan hồ điệp là một loại lan quý, có bông đẹp, sang trọng, lộng lẫy và đặc biệt là rất lâu tàn. Nếu chúng ta chăm sóc tốt thì 1 chậu lan hồ điệp có thể chưng được từ 3-4 tháng thậm chí là đến 6 tháng mới tàn hết bông hoa cuối cùng. Dưới đây là những phương pháp chăm sóc để chậu lan hồ điệp lâu tàn

Advertisement

1 . Chọn hoa :
+ Đây là bước quan trọng nhất vì để có được một chậu hoa lan đẹp và chưng được lâu thì chúng ta phải chọn được những chậu lan có cành khỏe mạnh, lá xanh tốt rễ nhiều và ko bị thối. Chúng ta ko nên chọn những cây hoa có lá đã chuyển vàng, ít lá và có bộ rễ thưa, yếu. Một điểm chú ý nữa là thân cây lan không quá dài , đây là những cây lan còn trẻ khỏe mới cho ra hoa lần đầu.

2. Vào chậu:
+ Sau khi chúng ta chọn được những cành lan như ý rồi thì công việc tiếp theo là ghép vào chậu. Đây là 1 công đoạn cũng rất quan trọng và cần chú ý, Chỉ nên để những người thợ cắm hoa chuyên nghiệp làm công việc này, vì không những chậu hoa vừa được đẹp, cân đối mà còn giữ được bộ rễ, lá còn nguyên vẹn. Chúng ta không nên cố niêm quá chặt các cây hoa, việc này sẽ làm tổn thương bộ rễ và thậm chí còn làm gãy, hỏng rễ hoa. Đây là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng héo lá, tàn hoa trong thời gian ngắn. Ngoài ra cành hoa lan hồ điệp còn là một loại thân nước nên rất dễ bị gãy nếu chúng ta không biết cách uốn cành.

3. Vị trí đặt chậu lan hồ điệp:
+ Hoa lan hồ điệp xuất thân từ vùng khí hậu ôn đới, nhiệt độ không quá cao và độ ẩm thấp vì vậy để chậu hoa chúng ta luôn khoe sắc thì vị trí đặt cũng rất quan trọng, Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ thích hợp từ 21-31 độ C. Lan hồ điệp rất kỵ nhiệt độ cao và khói (đặc biệt là khói hương), vì vậy bạn đừng bao giờ đặt chậu hoa lan hồ điệp gần khu vực nấu nướng, bàn thờ nếu không muốn hoa tàn nhanh trong 2-3 tuần.

Lan hồ điệp cũng như những cây trồng khác, cần được chăm sóc, tưới nước, bón phân thì cây mới luôn tươi tốt và phát triển. Việc tưới nước cần lưu ý những điểm:
+ Chỉ tưới lên gốc, trước khi tưới cần kiểm tra xem mức độ thiếu nước để tưới lượng nước phù hợp.
+ Không tưới trực tiếp lên cánh hoa, điều này làm cánh hoa nhanh hư.
+ Không để ướt lá vào buổi tối, điều này làm lá bị thối. Nếu lá bị ướt khi bạn tưới buổi chiều thì chúng ta nên lau khô.
+ Nếu chậu hoa lan của bạn có trang trí các cây phụ khác như: Rêu San Hô, cỏ Lan Chi, Mạc lan Hàn Quốc, cỏ May mắn, cây Gala của Châu Âu …. thì nên tưới riêng 1-2 ngày 1 lần.
+ Định kỳ 1 Tuần, quý khách nên tưới thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn
+ Trường hợp nếu độ ẩm xung quanh quá cao thì nên đặt thêm túi hút ẩm dưới gốc chậu hoa lan.

Advertisement

Quý vị thân mến trên đây là những hướng dẫn chăm sóc để chậu lan hồ điệp lâu tàn
Các bạn có thể truy cập caycanhhanoi.vn để chọn cho mình những cây Lan Hồ Điệp đẹp nhất phù hợp nhất với chính mình nhé
Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những cây cảnh đẹp nhất và có một sức khỏe tốt

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận