??? CÁC BẠN ĐÃ CHĂM SÓC CÂY SEN ĐÁ ĐÚNG CÁCH CHƯA? ???

Sen đá – Succulent plant:
Là một loại thực vậy mọng nước được rất nhiều người ưa thích vì vẻ đẹp say đắm cùng muôn vàn màu sắc của chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chăm sóc đúng cách để cây luôn đẹp và căng mọng!

✅ Để một cây sen đá phát triển tốt cần có các điều kiện cơ bản như sau:

ĐẤT TRỒNG:
Cần có độ thoáng và thoát nước tốt để tránh úng và tránh nóng cho bộ rễ của cây. Một hỗn hợp gồm đất tribat; đất akadama; tro trấu hun; đá perlite; chống nấm; phân tan chậm là một sự lựa chọn hoàn hảo!

ÁNH SÁNG:
Phần lớn các loại sen đá cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Trong suốt quá trình sinh trưởng để cây luôn đẹp, tươi và căng mọng. Nếu cây sen đá của bạn có biểu hiện bạc màu; mọc cao và không còn giữ được dáng vẻ như ban đầu thì rất có thể cây đã bị thiếu nắng!

TƯỚI NƯỚC CHO SEN ĐÁ:
Nếu bạn đã chuẩn bị cho mình một hỗn hợp đất trồng có độ thoáng tốt, thì việc tưới nước cho cây sẽ cực kỳ đơn giản. Nên lựa chọn thời điểm mát mẻ để tưới cho cây như lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Lượng nước tưới nên vừa đủ, tuỳ thuộc vào môi trường chăm sóc cây. Nếu bạn đặt cây trong nhà thì nên tưới vào gốc. Và lượng nước vừa đủ để sau khoảng 1 đến 2 ngày đất sẽ được khô hẳn.

#senda #xuongrong #succulent #cactus #caycanh #caydeban #cay #xanh #tieucanh #plant #quatang #terrarium #susugarden #cachchamsoccaysenda

Xem thêm nhiều video về nghệ thuật Bonsai tại đây: https://klpt.org/sen-da/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Song

Cool Video! I wish this was Longer! Let's be youtube friends? Xd

SocialBounty Money Making App

Lets be friends RQkR