Hòn Non Bộ đẹp – Tiểu Cảnh Đẹp
Nghề làm Hòn non bộ và tiểu cảnh ở Việt Nam
Gần đây Cá Kiểng, Chim cu, hay hội họa cũng không còn là sự lựa chọn của các tay chơi nữa mà họ kết hợp hoài hòa giữa những các môn nghệ thuật lại với nhau, làm nên những tác phẩm 3 trong một.
Phong cảnh thu nhỏ lại trong tầm nhìn, có cá, chim, động vật, núi non, như một bức trang sống động ngoài tự nhiên.
Nghề làm hòn non bộ (Hay còn gọi là nghề làm giả sơn Tiểu Cảnh) là nghệ thuật xây dựng mô hình, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi, con sông, hàng cây bờ biển to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống, nhìn như thật, rất sống động Nhưng ít ai biết được rằng, để hoàn thành một tác phẩm như vậy đòi hỏi không ít công sức từ đôi bàn tay của người làm ra nó, rất công phu và gian nan, đòi hỏi Nghệ Nhân làm hòn non bộ và tiểu cảnh phải có óc thẩm mỹ và bàn tay khéo léo, nhưng cũng có tính trầm lắng, kiên nhẫn, Làm Hòn non bộ và tiểu cảnh đẹp nhất là phải biết kết hợp đời thường vào bức trang đang thực hiện, tiểu cảnh có đẹp hay hòn non bộ có đẹp hay không là do Nghệ Nhân làm ra nó trong sự đam mê, Mỗi tác phẩm phong cảnh thu nhỏ có núi non, sông nước ao hồ, hàng cây thu nhỏ lại rất sinh động, đam mê gắn liền với Nghệ Nhân làm cây kiểng và hòn non bộ có thể nuôi cá kiểng cũng rất đẹp, vừa được chơi cá kiểng vừa được ngắm nhìn núi non thu nhỏ.

KÊNH TỰ HỌC NGHỀ LẬP NGHIỆP hân hạnh giới thiệu cho tất cả các bạn nhiều tác phẩm Hòn Non Bộ và tiểu cảnh
Hướng dẫn làm Hòn Non Bộ và Cách Làm tiểu cảnh cho các bạn thưởng ngoạn ngao du sơn thủy trên mô hình thu nhỏ.
Tiểu cảnh thu nhỏ và hòn non bộ trong tiếng anh gọi là: Mini scene, penjing

#39 Mini scene penjing – Hòn Non Bộ đẹp – Tiểu Cảnh Đẹp

Xem thêm nhiều video về tiểu cảnh sân vườn tại đây: https://klpt.org/tieu-canh-san-vuon/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

One Comement “Hòn Non Bộ đẹp – Tiểu Cảnh Đẹp”

  1. Hòn Non Bộ đẹp ở đâu vậy a ,đẹp quá à

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *