#HOALANTV
GS TRẦN DUY QUÝ Trả Lời Cực Kỳ Thuyết Phục Về LAN ĐỘT BIẾN và Cấy Mô Lan Đột Biến
Giáo Sư Trần Duy Quý hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật châu Á – Thái Bình Dương; Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam; Chủ tịch Hội hoa lan Hà Nội; Nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông Nghiệp.
GS Trần Duy Quý có 180 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, 4 giải thưởng VIFOTEX về KHCN, 1 giải thưởng nhà nước về lúa lai (2005). Năm 2002, ông được Viện danh nhân Thế giới của Hoa Kỳ bình chọn là 1 trong 1.000 nhà khoa học có ảnh hưởng đến thế giới năm 2002 và có tên trong danh sách 100 Giáo sư trọn đời cống hiến cho khoa học do Việt Nam bầu năm 2018.

Kho tàng kiến thức về hoa lan thật vô cùng rộng lớn. Có hàng nghìn loại lan khác nhau trong tự nhiên. Và ngày càng có thêm nhiều giống mới được lai tự nhiên hay công nghiệp.
Vì thế, để hiểu hết về hoa lan là điều không tưởng. Chỉ mong qua mỗi video, Kênh HoalanTV sẽ cùng các bạn xây dựng nên thư viện kiến thức hoa lan về mọi mặt: Từ nhận diện, phân loại lan, đặc điểm sinh trưởng, nhân giống, chăm sóc, chữa bệnh và thưởng thức vẻ đẹp, hương thơm của loại hoa Đệ nhất vương giả này.
Cùng mong cho thú chơi tao nhã này ngày càng được mở rộng và hoa lan Việt Nam sẽ có thể nhân giống, sản xuất và xuất khẩu ra thế giới.
Hãy cùng kết nối với HoalanTV để gắn kết và chia sẻ đam mê.
Nếu bạn có một giò lan đẹp, lạ, quý, hay đơn giản là giò lan bạn yêu thích, bạn có thể chung tay tạo nên những video hữu ích cho cộng đồng.
Trước tiên, bạn hãy bấm nút đăng ký kênh để nhận những video mới nhất. Đồng thời, bạn có thể kết nối để cung cấp những clip về hoa lan phù hợp để HoalanTV tạo dựng nên video.
Các nhà vườn muốn quảng bá sản phẩm trên kênh, vui lòng để lại số điện thoại, địa chỉ để Kênh liên hệ. Việc đăng video về các nhà vườn lên kênh hiện hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé các bạn!
Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đẹp: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

26 Comement tại “GS TRẦN DUY QUÝ Trả Lời Cực Kỳ Thuyết Phục Về LAN ĐỘT BIẾN và Cấy Mô Lan Đột Biến”

 1. Ông ỷ mình có chuyên môn nhưng chém hơi bừa bãi về việc ký hợp đồng nhân nuôi cấy mô rồi ông ơi, đó là câu chuyện hợp tác đầu tư rồi. Bao giờ ông đưa ra được cơ sở tính giá thị trường 1 cây lan tới 10 tỉ đồng thì sẽ có nhiều người sẵn sàng đổ tiền vào HĐ đó. Nhưng ông lại chỉ nói cho sướng cái mồm như thế thì lại trở thành 1 gã thổi giá tào lao mất rồi.

 2. Nhà giàu nó hay chơi ngông nói tiền tỷ nhà người thịt mẹ vòi vào nên toàn bọn có tiền nó làm trận

 3. Cánh gì mầu gì thì cũng là giá trị sống ăn bám bướm hoa Lẳng lơ

 4. Vớ vẩn tốt phải bán được ra nước ngoài đi xem nào.toam mấy ông lừa nhau

 5. Chất lượng bằng cấp cùng dấu nhưng khác đề tài nên … . Mỗi người một ý kiến thôi thì ai có tiền người ấy chơi. Còn đầu tư cái gì thì cũng có lúc thắng lúc thua.như trồng mai, đào , quất cũng vậy.ko có tiền thì ko chơi nữa kệ cho kẻ lắm tiền chung xới. Ít tiền thì chơi hàng công nghiệp chả chết ai. Miễn là ko treo đầu dê bán thịt chó là đc. Còn cá chết vì mồi, từ xưa các cụ dạy rồi.tiền có thực sự dễ kiếm để bỏ vài triệu ra mua một ki dù mặt hoa đẹp .

 6. Xin lỗi các bác, năm ngoái em mua 1giò 7tr năm nay giả hơn 400tr em không bán kd lan lợi nhuận 300 đến 400 .% năm Nước trong quá thì ko có cá , bây giờ ko bán chỉ chia sẻ . Các bác có nghe quen ko ạ

 7. Lỗi thời rồi ông ơi. họ không bị lừa nữa đâu. Trung quốc họ nhân giống làm giàn trồng cả cánh đồng.

 8. Đọc qua mấy Coment của các thánh chém, tôi thấy các bạn chẳng hiểu gì. Tóm tắt lại lời của giáo sư như sau:

  1. Chơi lan hay cây cảnh là thú vui tao nhã của ông cha nhiều đời nay

  2. Với Lan đột biến hoàn toàn có thể nhân giống qua nuôi cấy mô (lý thuyết)

  3. Cây con từ việc nuôi cấy mô tỷ lệ rất thấp mang đặc tính di truyền của cây bố mẹ

  4. Các nhà khoa học, người chơi nên có phát ngôn chuẩn mực, đúng đắn về lan đột biến không sẽ vô tình ảnh hưởng đến các nhà vườn và người chơi lan

  5. Thú chơi, giá cả ở Việt Nam chưa là gì so với thế giới, đây là một nghành mới nổi nên duy trì phát triển và xuất khẩu ra thế giới.

  Các Thánh chém phải tôn trọng não bộ của mình nhé, nó là sản phẩm của bạn và Bố mẹ bạn tạo ra đấy.

 9. Bệnh sĩ diện nó chết trước bệnh si đa ở việt ta mắc bệnh nhiều ma giáo sứ k pân tích

 10. Ông dáo xư Con cừu Doly người ta còn nhân bản được nữa là hoa lan. Chắc ông ôm một đống lan va

 11. Lan đột Biến người mua ĐỘT QUỴ

 12. Bán cho hội người mù được lắm giáo sư nói vậy đội cò mồi chúng tôi chết đói chúng thổi lên kím mấy đồng

 13. Chưa thấy đại gia nào có tên tuổi của Việt Nam mình bỏ tiền tỉ ra mua một ki Lan về chơi nhỉ? Chỉ thấy mấy ông trồng lan mua đi bán lại thôi thỉnh thoảng có con vịt béo bị thịt

 14. Ông này chắc là vừa rồi ôm nhiều hàng nên không bán được nên quảng cáo đây mà

 15. Ông nầy nói không đúng khoa học.

 16. Ai muốn học lan nên tìm thầy tám ngọc học sẽ tạo ra cây lan tuyệt đĩnh

 17. Trình độ ông này thua thầy tám ngọc xa lắc kỹ thuật gọi thầy tám ngọc là sư phụ

 18. Gs về học lại cấp 1 😁 40-50tr/3tr= 30-40 lần.

 19. làm cho người dân nghèo đi có bỏ tù được không các cụ

 20. Ông này lại nói láo ,bảo giờ nhảy lầu quay cho dân Bình luận với nha

 21. Mở vườn lan đột biến. Làm giàu bất chính. chỉ vào vườn lan đột biến. Lấy lan đột biến che tội lỗi. Thật oan cho LAN.

 22. GS Trần Quý Đệp bị em lan dụ rồi . thưa GS cứ cho là không làm được mô thì cái gọi là var có hiếm như vậy ko.nhà nhà nhân kie.vườn vườn nhân kie.GS thử tính thử xem cây 5ctpt .5ctho có từ năm nào .tốc độ nhân kie xin hỏi GS nó có còn gọi là Quý Hiếm nữa ko. công nghệ nâng giá chỉ có ở VN. giống càng nhiều giá càng tăng cao

 23. Lan cuối đời lại gặp điệp thôi

 24. Thằng nào thuê đấy

 25. Vào Thú vui dân dã mà xem lan Trung Quốc trồng cả ruoingj! Quái gì mấy cọng hoa mà phải quẳng cả đống tiền ngồi ngắm. Vợ con thì đói nhe răng

 26. Đẹp, thuần khiết , và thanh cao chứ không phải ngáo như con người …

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *