Cây sung cổ thụ hàng trăm năm tuổi, tạo dáng theo thế “Lão mai sinh quý tử”, có nguồn gốc từ Bắc Ninh được chào bán với giá 200 triệu đồng khiến nhiều người thích thú.

Chậu cây sung trên được trưng bày tại lễ hội sinh vật cảnh đang diễn ra tại Hà Nội. Nhiều khách hàng đặc biệt thích thú trước chậu cây sung cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có dáng độc đáo, được giới chơi cây cảnh đánh giá có tính nghệ thuật rất cao.

Từ “sung” trong tên cây sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, tròn đầy và viên mãn. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây sung còn có hình dáng đẹp với sức sống cao.

Quả sung mọc ra từ thân cây, vừa tròn vừa căng còn có ý nghĩa hút tiền tài. Do đó, cây sung mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và sung túc cho gia chủ. Bởi vậy, nhiều năm gần đây, những cây sung có thế dáng độc đáo đều được các đại gia săn lùng về bày trong sân vườn.

Chủ nhân cây sung này tiết lộ, để sung có thế đẹp và độc đáo, anh phải rất tỉ mỉ, kỳ công, áp dụng kỹ thuật cao để uốn, cắt tỉa cành. Các cây sung trưng bày tại triển lãm có nguồn gốc từ Bắc Ninh. Tuổi đời từ vài chục năm cho đến hơn 100 năm tuổi.

Giá sung được chào bán từ vài chục triệu cho đến 200 triệu đồng/cây.

Dưới đây là hình ảnh cây sung gần 100 năm tuổi, được bày bán tại lễ hội sinh vật cảnh ở Hà Nội, đang chờ đại gia rinh về chơi Tết thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng:

chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-1
Chậu sung cổ thụ được tạo dáng theo thế “Lão mai sinh quý tử”
chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-2
Cây sung mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và viên mãn
chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-3
Cây sung cổ thụ được định giá cao nhất, lên đến 200 triệu đồng
chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-4
Gốc sung được giới chơi cây nhận định có tuổi đời trên 100 năm

chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-5

chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-6

chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-7

chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-8

chau-sung-tram-tuoi-trui-la-het-gia-200-trieu-dong-o-ha-noi-9

Theo Vietnamnet

Bài viết được Blog cây cảnh KLPT sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn. Theo dõi thêm nhiều bài viết hay và mới nhất về cây cảnh NGAY TẠI ĐÂY nhé.

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments