Trước đây, cây hoàng yến (hay còn gọi cây huỳnh liên, tên khoa học: Tecoma stans) đã được rất nhiều anh chị trồng để trang trí xung quanh nhà. Vì cây dễ trồng và thường xuyên có hoa. Mỗi đợt hoa là vàng rực cả gốc sân. Hiện nay, đã có thêm cây hoàng yến cam. Về đặc tính cây cũng như độ siêng hoa hoàng yến cam không hề thua kém cây hoàng yến hoa vàng. Việc giữ được đặc tính dễ trồng & siêng hoa, lại có thêm màu sắc mới nên sẽ có thêm lựa chọn cho các anh chị yêu thích các loại cây kiểng có hoa. Hoàng Yến Cam được nhập về từ Thái Lan và bán ra thị trường trong vài năm gần đây.
Cách trồng cây hoàng yến cam
Vị trí trồng: Hoàng yến cam “yêu” ánh nắng mặt trời và sẽ phát triển tốt hơn khi trồng nơi có hơn tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày (nếu có thể). Nó có thể tồn tại khi được trồng trong bóng râm một phần, nhưng nó sẽ không phát huy hết tiềm năng của nó (cây ốm cao, ít hoa). Nó không làm tốt khi được trồng trong bóng râm hoàn toàn.

Độ ẩm & Nước: Cây trưởng thành sẽ chịu được các khu vực khô, nhưng chúng cũng sẽ phát triển trong điều kiện ẩm ướt vừa phải. Cây non hơn cần tưới nước đều đặn hàng ngày cho đến khi rễ của chúng hình thành ổn định.

Đất: Hoàng yến cam sẽ phát triển ở hầu hết các loại đất, bao gồm đất sét, cát và đất đá. Giá thể tham khảo: Vỏ trấu 40%, phân rơm mục 40%, xơ dừa 20%.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đẹphttps://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Maximo Ca

Có bán ko vậy

Quân Đặng

Để cho mik cây

Trương Hạnh

Có chia sẻ cáy hoa Hoàng yến không bạn

Le Khoai

Ở đâu bán

Bán cây giống không anh

Có cây giống như anh đang làm clips vây k anh ,giá bán sao ạ

Van Minh Nguyen

Có bán hoàng yến màu cam không

Anh Ngoc

nhà mik có sỉ hoa hồng k ạ