Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.
Tên thông thường: Cây Vạn Niên Thanh

Tên khoa học: Scindapsus aureus

Suất xứ : cây có nguồn gốc từ đảo Salomon thuộc Thái Bình Dương

Giới thiệu về cây Vạn niên thanh
Cây Vạn Niên Thanh là cây thân leo, thân hình tròn mềm, mập mạp, lá to đẹp xanh bóng mướt, có nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hoặc thả thõng xuống. Cây có thể trồng trong đất hoặc nước, là loại cây ưa ẩm. Câ có lá đơn, hình trái xoan, gốc lá hình tim, đầu nhọn, phiến lá khá dày, mặt trên lá xanh đậm mặt dưới lá lục nhạt. Hoa mọc thành từng bông và có màu xanh, quả mọng nước hình cầu màu giống màu quả quất.

Cây Vạn Niên Thanh có thân leo nên thường được trồng trong chậu với 1 cột cây làm trụ. Với dáng thanh mảnh, lá xanh bóng, nên cây có tác dụng làm đẹp và làm mát không khí, làm dịu không gian thô cứng hoặc chứa nhiều đồ vật mang tính âm, hàn, thuộc hành Kim, Mộc.

Theo khoa học thì Cây Vạn Niên Thanh có tác dụng hút khí độc Fomaldehyde, làm sạch bầu không khí nhất là khi trong phòng có máy điều hòa lâu ngày. Câu Vạn Niên Thanh trồng trong chậu với cột trụ rất thích hợp để bày trang trí phòng khách lớn, sảnh lớn và văn phòng.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tam Hua

tôi muốn đáng kỳ múa 2 cây van niên thanh sdt o3721231o4