Tuy Trúc Bách Hợp dễ chăm sóc nhưng các bạn phải hiểu về đặc tính của cây để chăm sóc cây tốt hơn, loại cây này không ưa nước 1 tuần tưới nước cho cây 1-2 lần là được. Khi tưới các bạn nên tưới vừa ẩm đất.
Nhiệt độ lý thưởng để cây sinh trưởng tốt là từ 20-26C, nhưng cây cũng có thể sống nơi phòng máy lạnh cùng ánh sáng bán phần. Tuy nhiên các bạn tránh đặt cây ngay dưới máy điều hòa vì hơi lạnh trực tiếp sẽ khiến cây dễ chết, nếu là cây to thì nên đặt cây gàn cửa ra vào, còn cây nhỏ thì đặt gần cửa xổ hay trên bàn làm việc.
Để cây có màu sắc luôn xanh tươi, quang hợp tốt thì các bạn phải phơi cây vào lúc nắng nhẹ từ 2-3 tiếng trong tuần.
Còn về đất trồng cây phải là loại đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí, và thoát nước tốt. Nếu đất không đủ thoáng thì có thể trộn thêm trấu để tạo độ xốp cho đất. Tránh để bề mặt đất có nhiều rác hoặc lá cây khô rơi rụng, vì nó sẽ là điều kiện để sâu bệnh tấn công cây.
Khi Trúc Bách Hợp được trồng trong chậu thì cứ 6 – 7 tháng thay đất một lần bằng cách bỏ bớt 1/3 đất cũ trong chậu rồi thay bằng hỗn hợp đất sạch Compost Đầu Trâu.

Liên hệ:
SHOWROOM VƯỜN CÂY VIỆT
► 20/4 Kỳ Đồng, Quận 3, Tp.HCM.
► Hotline: 0985.507.150
► Website:
► Fanpage:
► Youtube:
► Xem chi tiết cây Trúc Bách Hợp:

#caytrucbachhop #vuoncayviet

Xem thêm nhiều video về cây phong thủy tại đây: https://klpt.org/category/cay-canh-phong-thuy/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Dung Hoàng

1 cây bao gồm cả chậu như vậy giá bn ạ

Tam Tran

Hay lam