Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Tên thông thường: Thiết Mộc Lan

Tên khoa học: Dracaena fragrans

Advertisement

Họ: Dracaenaceae (Huyết dụ)

Tên khác: Cây phát tài, Cây phát tài khúc, Cây phát tài gốc

Cây Thiết Mộc Lan là cây gỗ thân cột, có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – nhánh tại xung quanh vị trí bị cắt. Những chồi cây, nhánh mới ra này tượng trưng cho lộc mới.

Cách chăm sóc của cây rất đơn giản, cần tưới nước cho cây mỗi ngày một lần, cắt tỉa lá khô héo để cây cho ra những lá mới đẹp hơn.

Advertisement

Hiện nay Cây Cảnh hà Nội đang cung cấp sỉ lẻ 2 loại là thiết mộc lan xanh và thiết mộc lan sọc vàng. Tên gọi cũng đã nói lên được đặc điểm về màu sắc của 2 loại này. Thiết mộc lan gốc hay khúc đều có thể tạo ra một cây mới. Với loại gốc, chúng ta nên ngâm vào dung dịch kích thích phát triển rễ 20 tới 30 phút, bó bầu, bứng gốc, cắt bớt phần nhánh rời và bôi vôi tôi lên bề mặt để tránh phần trong bị tổn thương.
Với thiết mộc lan khúc (hay còn gọi là thiết mộc lan thân) là sử dụng phần nhánh để làm giống, có thể dùng các khúc có kích thước 30, 50 hoặc 100 cm để làm giống. Với thân lớn nên để khúc dài 100cm, thân nhỏ cưa ngắn còn 50 hay 30 cm để cây ra chồi đẹp (2-3 chồi). Mỗi chậu trồng 5 khúc (1 khúc 1 mét, 2 khúc 50 cm và 2 khúc 30 cm) hoặc chậu 3 khúc (mỗi kích thước 1 khúc). Có thể sử dụng các nhánh nhỏ hay gốc dáng đẹp để trông cây để bàn xinh xắn hoặc trông trong nước rất đẹp.

Các chuyên gia khuyên rằng khoảng 10m2 nên trồng từ 2 – 3 cây, trong đó nên có một cây cao khoảng 1m và đường kính tán 0,5m, còn một cây nhỏ hơn đặt gần nơi ngồi làm việc. Bởi các nghiên cứu đã chứng minh, khi để cây gần người sẽ giúp thư giãn và tăng hiệu suất làm việc. Khi trên bàn làm việc có cây xanh nhỏ không những giúp hấp thu khí ô nhiễm mà còn giúp phát huy tính sáng tạo, khả năng tập trung cao hơn.

Thiết mộc lan giúp nâng cao hiệu suất và năng suất làm việc

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Van Pham

Nhà mình ô tỉnh phu yen mua dc ko