Đặc điểm và hướng dẫn chăm cây Phú Quý luôn tươi tốt
May 17, 2019 • Đặc điểm và hướng dẫn chăm cây Phú Quý.

Cây Phú Quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia hiện đang trở thành loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn. Theo phong thủy, cây Phú Quý mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, có tác dụng giảm bớt khói bụi, lọc sạch không khí, bảo vệ sức khỏe con người. Nếu bạn có hứng thú với loài cây phong thủy này thì đừng bỏ qua những đặc điểm và hướng dẫn chăm cây Phú Quý luôn tươi tốt được chia sẻ ngay dưới đây.

Đặc điểm của cây Phú Quý

Cây Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema Hybrid ‘Pride of Sumatra’, được một nhà thực vật học người Indonesia lai tạo ra vào năm 1982. Ban đầu giống cây này có lá màu xanh tự nhiên, nhưng sau lai tạo nó có màu sắc đỏ hồng rất ấn tượng. Nhờ màu sắc đặc biệt mà giống cây này được rất nhiều người yêu cây cảnh quan tâm.

Sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp giữa xanh lá và đỏ làm cây Phú Quý nổi bật và không bị nhầm lẫn với một loại cây nào khác. Chính cái tên “Phú Quý” đã phần nào nói lên ý nghĩa phong thủy mà loại cây này mang lại cho gia chủ.

Cây Phú Quý có bộ rễ cây rất to khỏe, nhiều rễ con màu trắng khi mới trồng. Sau thời gian 2 – 3 tháng thì rễ tự động chuyển sang màu xanh non. Chiều cao thường thấy của cây Phú Quý là khoảng 35 – 40cm và giống cây này đẻ nhánh rất nhanh.

Cách chăm sóc cây Phú Quý

Cây Phú Quý thường được chọn làm nội thất trang trí nhà cửa, văn phòng

Cách chăm sóc cây Phú Quý luôn tươi tốt

Cây Phú Quý thường được trồng thủy canh hoặc trồng trong đất, mỗi cách trồng lại có một cách chăm sóc riêng. Tuy nhiên nhìn chung thì đây là loại cây dễ chăm sóc, thích hợp với những môi trường có ánh sáng nhẹ hoặc ít không gian. Đây là loài cây sinh trưởng nhanh và ổn định, thường được chọn làm đồ trang trí trong văn phòng hay nhà ở.

Cách chăm sóc cây Phú Quý thủy canh

Cây Phú Quý thủy canh là loại cây ưa bóng, có tốc độ sinh trưởng tốt, nhanh ra nhánh và bộ lá xum xuê. Khi chăm sóc cây cần chú ý bổ sung mức nước kịp thời vì lượng hơi nước thoát ra qua lá khá nhiều. Nếu không cung cấp đủ nước cây có thể bị héo thân hay lá úa vàng, nặng hơn có thể dẫn đến chết cây.

Cây cần cung cấp nhiều sắc tố cho lá giữ được màu sắc đẹp do đó nên thỉnh thoảng đưa cây ra hứng nắng vào buổi sáng liên tục trong vòng 2 giờ (thời điểm tốt nhất là 7 giờ – 9 giờ), một tuần ít nhất 1 lần. Cây Phú Quý có thể sống trong nhà, ở những nơi có ánh sáng dịu nhẹ hoặc thậm chí nó vẫn sinh trưởng tốt trong môi trường máy lạnh.

Nếu cây ở môi trường ít ánh sáng, độ ẩm thấp, cây có thể mang triệu chứng thối lá. Khi đó bạn cần dùng kéo cắt hết phần lá bị thối, dùng vòi nước rửa sạch chỗ cuốn lá bị thối. Trường hợp trồng cây trong bình, bạn cần rửa sạch bình và thay nước ngay.

Cây Phú Quý thủy sinh

Cây Phú Quý thủy sinh rất dễ chăm sóc

Cách chăm sóc cây Phú Quý trồng chậu đất

Dù cây được trồng theo phương pháp nào đi chăng nữa thì ánh sáng vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự phát triển của cây. Dù bạn đặt cây trong phòng thì vẫn phải đảm bảo cung cấp đủ độ sáng cần thiết cho cây.

Nếu đặt cây trong phòng khách, bạn nên đặt ở vị trí có ánh sáng chiếu liên tục trong 2 – 3 giờ. Trong trường hợp không có điều kiện chiếu sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn ánh sáng ban ngày. Ánh sáng từ chiếc đèn này được xem như ánh nắng mặt trời, do đó cây có thể quang hợp như khi ở môi trường bên ngoài.

Cây Phú Quý trồng trong chậu

Cây Phú Quý trồng trong chậu cần được tưới nước thường xuyên

Cây cảnh bài trí trong nhà thì chỉ cần cung cấp đủ lượng nước khi thấy đất khô. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bình phun nước, phun trực tiếp lên lá, một ngày 2 lần vào mùa hè và 1 lần vào mùa đông để cây có đủ độ ẩm. Thường xuyên làm sạch lá sẽ giúp cây quang hợp tốt và phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là đặc điểm và hướng dẫn chăm cây Phú Quý – loài cây trang trí mang ý nghĩa phong thủy về sự may mắn và hưng thịnh tiền tài. Nếu bạn đang sở hữu loại cây này đừng bỏ qua cách chăm sóc chuẩn đã được chia sẻ trên đây nhé.

Website:
DT: 0988.274.399

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments