#caladium #caladiumhumboldtii
Chiều cao tối đa 0,2 m đến 0,3 m
Loài cây sinh trưởng chậm này rất dễ trồng. Củ nên được trồng ở độ sâu gấp đôi chiều cao của nó trong bầu đất thoát nước tốt được giữ ẩm. Nó phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm ướt và nên được phun sương thường xuyên. Cho ăn thường xuyên bằng phân NPK 8-8-8. Cây dễ bị rệp sáp, nhện, rệp tấn công cũng như dễ bị thối củ, đốm lá và cháy lá. Bệnh đốm lá là một loại bệnh nấm nhẹ gây ra các đốm nâu; lá bị nhiễm bệnh cần được loại bỏ. Cháy lá là hiện tượng chuyển màu nâu dọc theo mép lá do mất nước và thiếu nắng hoặc phân bón. Nhân giống bằng cách chia củ.

Tên gọi của loài “humboldtii” được đặt theo tên của Alexander von Humboldt (1769 – 1859), một nhà tự nhiên học và nhà thám hiểm người Đức, người đã ghi lại các loài thực vật ở Mỹ Latinh. Nghiên cứu của ông đã hình thành cơ sở của lĩnh vực địa lý sinh học.

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments