Nếu Kim tượng trưng cho phát tài, thì Tiền đại diện cho giàu sang, phú quý. vì vậy người ta cho rằng ai mà mua cây Kim tiền để trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ:
Là Sếp thì ắt công ty làm ăn phát đạt, nhân sự và doanh thu phát triển theo cấp số nhân.
Là nhân viên thì sự nghiệp hanh thông, thăng quan tiến chức
Đặt trong nhà thì gia môn sung túc, tiền tài như nước, gia đình trong ấm ngoài êm.
Đặt trong phòng ở thì học hành sáng dạ, ngũ hành tương trợ, thi đâu đỗ đó.

Như vậy cây kim tiền mang trong mình rất nhiều những ý nghĩa về mặt phong thủy. Mỗi người đều có thể trồng cho mình một chậu cây làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích. Tuy nhiên các bạn cần chú ý một vài chi tiết sau để vượng phong thủy tốt nhất:

– Người mệnh Mộc, Hỏa: Những người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa là người có bản mệnh phù hợp nhất khi trồng loài cây này. Bởi theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa là điều tuyệt vời.
– Người mệnh Thổ: Thổ là đất nuôi dưỡng cây phát triển, nên chọn chậu cây hoặc bình màu đỏ, hồng cam hoặc tím là màu Hỏa để bổ trợ tương sinh.
– Người mệnh Kim, Thủy: Theo phong thủy nên chọn chậu cây màu trắng, hoặc vàng là màu tương trợ rất tốt. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Ngoài ra, phối chậu cây, tiểu cành, mix loài cây khác hoặc hòn non bộ cũng cần được chú ý sao cho phù hợp với mệnh người trồng, vừa đem lại những ý nghĩa tốt đẹp, vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ cao.

Không chỉ vậy việc lựa chọn đặt vị trí cây trong căn phòng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt phong thủy cũng là điều chúng ta cần quan tâm đấy:

Đặt cây Kim tiền quầy thu ngân, tiền bạc đầy tủ, buôn may bán đắt.
Đặt cây Kim tiền trong phòng khách sẽ giúp hút tài vận, may mắn cho gia chủ
Đặt cây Kim tiền trên bàn làm việc thì sự nghiệp thuận lợi, hanh thông,
Trước cửa nhà, ngoài hành lang cũng là những vị trí đặt cây lý tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt các chậu kim tiền ở tiền sảnh, đại sảnh cũng là một trong lựa chọn lý tưởng. Tạo không gian nội thất hiện đại, sang trọng tăng tính thẩm mỹ, cho tổng quan của văn phòng. Cây sẽ góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (1 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận