cách trồng và chăm sóc đậu đũa cho sai quả

Nhắc đến đậu đũa, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một loại thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày với giá trị dinh dưỡng cao, cùng nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Chính nhờ những ưu điểm nổi bật này, mà tỷ lệ tiêu thụ đậu đũa ngày một tăng cao hơn.

Nắm bắt thực tế này, nhiều bà con nông dân đã chọn đậu đũa làm cây trồng chủ lực để phát triển kinh tế. Với mong muốn giúp bà con có được mùa vụ đậu đũa bội thu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trồng, và hướng dẫn chăm sóc đậu đũa đảm bảo ít sâu bệnh, cho năng suất cao.

1. Khâu chuẩn bị trước khi trồng đậu đũa
Trước khi thực hiện trồng đậu đũa, bà con cần chuẩn bị một số một số thứ cần thiết như:

Chuẩn bị chậu để gieo hạt
Bà con có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như: khay, chậu, bao xi măng, thùng xốp… Lưu ý, nếu như trồng đậu đũa trong chậu thì chậu phải được đục lỗ dưới đáy để cây không bị úng nước.

Lựa chọn hạt giống khỏe
Hiện tại, có 2 loại đậu đũa là thân thấp và thân cao. Tùy vào nhu cầu và mong muốn, mà bà con lựa chọn hạt giống phù hợp.

Tuy nhiên, nếu không muốn mất nhiều công sức bà con có thể mua luôn hạt giống ngoài cửa hàng. Còn nếu muốn thu hoạch quả để giống cho năm sau, thì bà con nên chọn những quả đậu đũa to, dài và mập.
Face :

youtube:

AI CÓ NHU CẦU MUA HẠT GIỐNG LIÊN HỆ 0978426812

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoahttps://klpt.org/cam-nang-tu-van/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

3 Comement tại “cách trồng và chăm sóc đậu đũa cho sai quả”

  1. cách trồng và chăm sóc đậu đũa cho sai quả

  2. Đâu đũa bị kiến bu rụng bông ko đâu trái mình phải làm gì để diệt kiến ko dùng thuốc hóa học ạ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *