cách trồng và chăm sóc chanh cho sai quả

Cách trồng chanh khỏe mạnh sai trĩu quả
Chanh là loài cây bụi, dạng thân gỗ và có nhiều gai. Quả xanh lục, vị chua nhưng là phương thuốc chữa nhiều bệnh đặc biệt có khẳ năng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Bạn sẽ có ngay những cây chanh khoẻ mạnh, sai trĩu khi tìm hiểu qua cách trồng chanh dưới đây.

1. Thời vụ trồng
Thông thường nông dân trồng chanh vào mua mưa để đỡ công tưới. Tuy nhiên nếu trồng ở nhà thì bạn có thể trồng chanh bất cứ lúc nào.

Advertisement

2. Chuẩn bị đất
Bạn có thể trồng chanh trên nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được trồng bằng những đất có độ tơi xốp và độ mùn cao.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cây chanh chịu ẩm rất kém nên đừng để đất trồng chanh quá ẩm ướt nhé.

Do bộ rễ của chanh phát triển mạnh và sâu nên bạn cần đào hố để trồng chanh. Hố cần phải đào trước khi trồng 1-2 tháng để kịp thời gian xử lý đất và xuống giống.
Face :

youtube:

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chao chi e dang o ben my vay mua hot chi co goi duoc ko?