Cây bàng singapore là cây cảnh nội thất trang trí trong không gian nhà, video dưới đây caycanhhanoi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cho loại cây cảnh mới du nhập này

1/ CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY BÀNG SINGAPORE
Nhân giống ở cây bàng khá đơn giản, do cây thuộc thân gỗ nên có thể chiết cành. Biện pháp thủ công này hiệu quả với cây bàng Singapore. Sau vài tuần, bầu cây sẽ ra rễ, lúc đó bạn có thể cắt nhánh chiết đem ra chậu để trồng.
Đối với ngành sản xuất cây kiểng, người ta áp dụng biện pháp nuôi cấy mô để đạt hiệu quả về sô lượng cây nhiều. Cung cấp đủ cho thị trường cây kiểng.

2/ CÁCH TRỒNG CÂY BÀNG SINGAPORE
– Đất: Cần có đất trồng cần tơi xốp, có thể bao gồm vỏ cây và cây lá rụng. Để sử dụng đất trồng cây tốt và giúp cây phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất thịt.
– Nhiệt độ từ 15 đến 24°C Tránh dưới 12°C
– Ánh sáng: Cần có ánh sáng ở ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp. Không được để cây dưới ánh sáng trực tiếp vào buổi trưa, lá cây sẽ bị cháy và hư hại.
– Nước: Tưới nước khi mặt đất trở nên khô và giảm nước vào mùa đông. Cây dễ bị ảnh hưởng nếu không có đủ lượng nước tưới hoặc tưới quá nhiều nước.

3/ CÁCH CHĂM SÓC CÂY BÀNG SINGAPORE
– Phân bón: Cây bàng singapore không có nhu cầu phân bón như một số loài cây khác. Vào mùa xuân và mùa hè, chúng ta sẽ cung cấp cho chúng một lượng dinh dưỡng. Nên sử dụng phân bón ngâm trong nước hoặc phân bón lỏng pha loãng mỗi tháng một lần.
– Độ ẩm: Độ ẩm trong phòng bình thường là tốt, không quá ẩm cũng không khô ráo quá.
– Cắt tỉa: Hủy bỏ lá đã thấy bị hư hại hay cháy ngay khi chúng bắt đầu xấu đi (kiểm tra không có vấn đề về cây trồng). Việc tỉa cành được khuyên hàng đầu để giữ cây ở chiều cao mong muốn. Bạn không cần phải cắt bất kỳ cành hoặc lá trừ khi một số bắt đầu bị hư hại.
– Làm sương và làm sạch: Để cải thiện độ ẩm của lá. Bằng cách làm sạch lá với một khăn lâu mềm và nước để loại bỏ bụi và cải thiện sự xuất hiện bóng.

4/ PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH TRÊN CÂY BÀNG SINGAPORE
Cây bàng không phải là cây đặc biệt đòi hỏi chăm sóc tỉ mỉ. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về những cây này là đốm trên lá, đặc biệt đáng chú ý ở một cây lá rộng như vậy. Sự đốm này thường gây ra do chấn thương lá, hoặc là do chấn thương cơ học hoặc do bọ ve.
Loài bàng có độ sáp ăn mòn nhẹ gây ra những đốm nâu này khi tiếp xúc với không khí. Các loài thực vật cũng dễ nhiễm các bệnh khác nhau do bệnh nấm. Thường do thiếu không khí và quá nhiều độ ẩm ngồi trên lá. Bạn có thể giúp ngăn chặn loại tấn công này bằng cách giữ cho cây được cắt tỉa. Loại bỏ lá và cành cây chết như bạn thấy.

5/ CHĂM SÓC CÂY BÀNG SINGAPORE BỊ VÀNG LÁ
– Xem xét cắt bỏ lá bị bệnh, tùy theo tình trạng của lá bị ít hay nhiều.
– Sử dụng thuốc dưỡng lá kèm thuốc diệt nấm.
– Đưa cây ra ngoài chỗ gần sánh sáng mặt trời, phơi nắng cho cây. Lưu ý không để trực tiếp dưới ánh nắng buổi trưa.
– Nếu cây của bạn bị mất lá, rụng lá nhiều, đây có thể là một dấu hiệu của quá ít độ ẩm. Đặc biệt là độ ẩm, không khí lạnh và nhiệt khô nóng.
– Thường xuyên kiểm tra nấm mốc trên cây. Cuối cùng, những cây này cũng nhạy cảm với nồng độ muối cao. Vì vậy hãy đảm bảo bạn lau lá cây thật kĩ và bón phân hợp lí. Cây bàng Singapore dễ bị tổn thương bởi sâu bệnh, bao gồm rầy mềm, rệp sáp giả, ve, côn trùng, và bay trắng. Nếu có thể, xác định bệnh ở cây càng sớm càng tốt và điều trị với thuốc trừ sâu và thuốc dưỡng lá.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoahttps://klpt.org/cam-nang-tu-van/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

2 Comement tại “Cách trồng và chăm sóc cây bàng Singapore”

  1. cây này có bán hạt giống không ạ

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *