Cách Trồng Cây Trúc Nhật Thủy Sinh
Bứng cây trúc nhật bỏ vào chậu nước không khó, nhưng bạn cần ở đây là một cây được thuần để khỏe mạnh theo thời gian.
Bạn cần chọn chậu cây khỏe mạnh và có dáng nhỏ gọn. Sau đó nhẹ nhàng tách đất ra khỏi bộ rể.
Cây trúc nhật thời gian thuần tương đối kỹ để cây được phát triển khỏe mạnh trong môi trường nước. Bạn tách sạch đất hoàn toàn khỏi bộ rể của cây, và ngâm vào 1 xô nước vừa ngập qua.
Sau 1 tuần, bạn kiểm tra bộ rể cây, rể nào mềm, thối thì cắt bỏ chúng. Chỉ sau 1 tuần thì bộ rể còn chịu đựng được ở môi trường mới, nên hư khá ít, nhưng sau 2 tuần thì bộ rể bắt đầu phản ứng -rể hư khá nhiều. Ngoài cắt bỏ các rể lớn hư thối, bạn còn phải dùng tay vuốt bỏ các rể li ti bị hư. Sau đó mình pha 1 ít chất kích thích ra rể vào nước để giúp cây ra rể mới bù đắt cho rể đã hư (pha rất ít nhé các bạn).
Sau 4 tuần, rể mới đã ra rất nhiều và bạn kiểm ra lần nửa để loại bỏ các rể bị hư. Với lượng rể mới ra ở mỗi gốc khoản 3-4 rể ,bạn có thể chuyển sang đặt vào chậu trang trí để bàn, chuyển sang một môi trường sống mới cho cây.
Bạn mất gần 1 tháng để thuần cây sang môi trường nước, với mình thì thời gian ấy phù hợp. Nếu ban đầu bạn chỉ loại bỏ đất, rửa sạch và mang cây đi đặt vào bình thủy tinh, coi vậy là xong, thì chỉ sau 1 tháng cây của bạn yếu dần, lá rụng dần và chết.
Nhưng với cách làm này, trong suốt 1 tháng thuần, lá không bị rụng bất thường vì sốc môi trường.
Lưu ý là hàng tháng, bạn cần pha dung dịch thủy sinh để cung cấp dinh dưỡng cho cây nhé.

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đinh Văn Chung

Bao lâu thỳ thay nước cho nó vậy bạn?

Ma Va

video rất thiết thực, hữu ích