Kỹ thuật trồng cây Thiết mộc lan vô cùng đơn giản để có được chậu thiết mộc lan đẹp nhưng lại có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong trong trang trí nội thất và phong thủy. Dưới đây là 1 số hướng dẫn cách trồng cây thiết mộc lan khúc

1/ TÁC DỤNG CÂY THIẾT MỘC LAN
Cây thiết mộc lan hay còn gọi là “cây phát tài” thuộc dạng cây cảnh văn phòng nên được dân văn phòng chú trọng chọn lựa để trang trí làm đẹp các phòng ban, hành lang các tòa nhà văn phòng, khách sạn, hay sử dụng để trang trí nội thất không gian các phòng trong nhà.

Không những làm đẹp cho không gian sống xanh, cây Thiết mộc lan còn có tác dụng rất tốt cho phong thủy, đem đến người chơi luôn được may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó.
Hơn nữa, cây Thiết mộc lan còn giúp điều hòa và thanh lọc không khí, đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái, êm dịu, tinh thần lạc quan.

Advertisement

2/ CÁCH CHỌN GIỐNG CÂY THIẾT MỘC LAN
Chọn cây giống tốt không có nguồn bệnh, không nhiễm bệnh, cho năng suất ổn định về thân và lá, tùy vào mục đích kinh doanh hay trồng để làm cảnh để có thể chọn số lượng cây trồng trong một chậu sao cho phù hợp.

Chú ý cho những bạn nào trồng cây thiết mộc lan khúc cần chọn cây có tán lá phân bố đều quanh thân chủ, đốt ngắn. Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi.

3/ TRỒNG CÂY THIẾT MỘC LAN VÀO THỜI GIAN NÀO LÀ TỐT NHẤT?
Cây Thiết mộc lan có thể áp dụng trồng quanh năm nhưng để cây luôn phát triển xanh tươi thì nên áp dụng theo từng thời điểm khác nhau theo từng miền:

– Thời gian trồng thiết mộc lan ở miền Bắc tốt nhất là vào tháng đầu năm khi bắt đầu có mưa xuân.
– Thời gian trồng thiết mộc lan ở Miền Trung có thể trồng vào tháng 8-9 khi hết gió Lào, và bắt đầu vào mùa mưa.
– Thời gian trồng cây thiết mộc làn ở Tây Nguyên trồng vào tháng 5-7.
– Thời gian trồng cây ở Miền Đông Nam Bộ trồng tháng 4-8 và miền Tây Nam Bộ trồng tháng 6-9.

Advertisement

4/ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐÁP ỨNG ĐỂ CÂY THIẾT MỘC LAN SỐNG TỐT
Ánh sáng: Ánh sáng rất cần thiết để bất kỳ một cây trồng nào sinh trưởng và phát triển. Cây Thiết mộc lan cũng không nằm ngoài yếu tố này nên khi trồng cần phải quan tâm tới ánh sáng nếu thiếu cây sẽ khó sống và phát triển theo ý muốn.

Đất trồng: Cây thiết mộc lan có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau nhưng đất trồng cây phải đạt được các yêu cầu cơ bản như thoát nước, không úng ngập, giàu mùn, thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình.

5/ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY THIẾT MỘC LAN BẰNG KHÚC
Trước khi tiến hành trồng cây Thiết mộc lan cần tiến hành nhân giống. Có hai phương pháp nhân giống bằng gốc và bằng cách giâm cành (thiết mộc lan khúc).
Việc trồng khúc sẽ thuận lợi và nhanh hơn nên nhân giống bằng cách giâm cành được mọi người quan tâm nhiều, rút ngắn thời gian và cho ra hoa nhanh hơn. Với phương pháp này chúng ta lấy cây bố mẹ cắt ra thành từng khúc riêng biệt có chiều dài khác nhau sau đó tiến hành ươm hom.

Việc ươm hom Thiết mộc lan không khó khăn do cây có thể sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất và điều kiện khí hậu khác nhau. Tuy nhiên để cây phát triển nhanh chúng ta nên chọn địa điểm và nguồn đất phù hợp tạo điều kiện cho cây ổn định về sau.
Chọn chậu: Sau khi cây đã ra rễ đâm chồi, nảy mầm thì chúng ta tiến hành chọn chậu để đưa cây vào chậu, chậu cần chọn phải phù hợp với độ lớn của cây, không quá nhỏ và cần có lỗ thoát nước.

Advertisement

6/ CÁCH CHĂM SÓC CÂY THIẾT MỘC LAN
Cây thiết mộc lan tuy rất dễ sống và có tuổi đời khá lâu, nhưng để được như vậy thì cần phải có kỹ thuật chăm sóc cây đúng tiêu chuẩn. Vì có rất nhiều yếu tố tác động lên cây thiết mộc lan để cây phát triển tốt như như: nước, phân bón, sâu bệnh:

Cây thiết mộc lan là loại cây có nhu cầu về nước rất cao. Vì vậy, khi trồng làm cây nội thất cần cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây có thể duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt.

Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng tưới nước, cần xem xét thời tiết và cân nhắc lượng nước cho phù hợp.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên xới đất giúp đất tơi xốp giúp nước có thể ngấm sâu xuống đất dễ dàng hơn. Thông thường việc tưới nước cần thực hiện 1 đến 2 lần/ tuần đối với cây trồng trong nhà.

Advertisement

Cây rất ít nhiễm sâu bênh, nếu có thì thường là sâu quấn chiếu làm khô vằn lá. Khi gặp trường hợp cây bị nhiễm sâu chỉ cần tiến hành bắt sâu và loại bỏ các lá sâu là có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trần tiến

bạn ỏ đâu

Vietnam Hitech

Cung cấp cây thiết mộc lan số lượng giá siêu rẻ. Cho thuê những bộ gốc thiết mộc lan cổ lâu năm & Thiết mộc lan đang có hoa. Mọi người quan tâm gọi. 0941042919.