CÂY LƯỠI HỔ -MỘT LOẠI CÂY PHONG THỦY VÀ THANH LỌC KHÔNG KHÍ HÀNG ĐẦU
Snake Plants – Feng shui benefits and filter air
Cây lưỡi hổ hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng, dùng trang trí văn phòng, nội thất, ban công, góc vườn đều thích hợp.
Về mặt tâm linh, cây có tác dụng xua đuổi ma quỷ, trừ tà, bùa chú. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự tiến lên, sự quyết tâm thành công, mang lại tài lộc.
Cây bảo vệ gia đình khỏi những thứ nguy hiểm, xấu xa, mang đến sự an cư thịnh vượng cho gia chủ.
Cây lọc, hấp thu rất nhiều loại độc tố gây hại có xung quanh không khí, trong đó có chất formaldehyde và nitrogen oxide (đây là các chắt gây ung thư).
Lợi ích phong thủy của cây chỉ phát huy khi cây thực sự khỏe mạnh, đầy sức sống.
Tuy cây được đánh giá là dể trồng, nhưng bạn cũng cần hiểu được cây cần gì để sinh trưởng tốt, chứ không cây vẫn héo úa, thối rể và chết dần từ trong thân cây.
Mình sử dụng đất thịt để trồng cây, cây cần đất thoát nước tốt và có độ nặng xíu, vì thế đất thịt là lựa chọn tốt cho cây, nên bạn cần trộn khoảng 1/3 đến 2/3 đất thịt trong tổng số đất trồng. Không có đất thịt bạn cũng có thể thay bằng cát hoặc đất sạch, nhưng không trồng hoàn toàn bằng chúng nhé.
Mình trộn 1 xô đất thịt với một xô phân thông thường. Cây không cần đất quá phì nhiêu, nên bạn có thể tái sử dụng phân để trộn cũng được.
Với những cây bạn bứng cây trưởng thành từ chậu lớn sẳn có để trồng, do xung quanh cây có rất nhiều cây nhỏ, nên bạn cần dùng xẻn hoặc dao để ấn xung quanh cây, nhằm cắt đứt phần dính chung với cây con được mọc ra từ cây này.
Với những cây bạn mua được đựng trong chậu nhựa, bạn chỉ cần bứng ra, giủ bớt đất là trồng được.
Với giống lưỡi hổ lớn như mình đang chia sẽ trên clip, nó có sức đề kháng rất tốt, it bị nấm bệnh hơn so với 2 giống còn lại (cở trung và cở nhỏ).
Sau khi lấp đất xong, bạn tưới cho chậu cây đẫm nước để chậu cây được chặt chẻ.
Cây có biên độ ánh sáng rộng, tức là bạn trồng trong phòng hay ngoài nắng cây đều phát triển tốt.
Về nước, lưỡi hổ là cây ưa khô ráo, nên bạn chỉ cần 1 tuần đến 10 ngày mới tưới 1 lần là đủ, tuyệt đối không nên tưới cây hàng ngày nhé bạn. Để nhận biết khi nào cần tưới nước, bạn thấy cây đã khô mặt đất thì bạn hãy để thêm 2, 3 ngày nửa hả tưới.
Cây có đặc tính quang hợp CAM, tức là cây vẫn nhã oxi vào ban đêm, nên việc trồng trong phòng, đặc biệt là góc của phòng ngủ rất thích hợp.
Khi bạn thấy lá cây có bụi bạn nên dùng khăn ướt lau từng chiếc lá, giúp cây quang hợp và sống khỏe mạnh, mang lại phong thủy, vận may cho bạn.
Mệnh kim và mệnh thổ đặc biệt phù hợp trồng cây lưỡi hổ.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẽ của mình.
Các bạn hãy đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (1 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận