MÔ TẢ SẢN PHẨM

Đất trồng cho sen đá, xương rồng phải đáp ứng được 3 yêu cầu sau:
1. Tơi xốp
2. Thoát nước tốt
3. Đầy đủ dinh dưỡng

Thành phần đất trồng sen đá của chúng tôi bao gồm: đá perlite, tro trấu hun, xơ dừa, xỉ than, phân trùn quế. Đảm bảo đất tơi xốp, nhẹ, thoáng, thoát nước nhanh, đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây.

– ĐÁ PERLITE: Đây là loại giá thể trồng cây rất tốt, hạt perlite có thể trữ nước và cung cấp cho cây dần dần mà không làm úng rễ. Ưu điểm thứ hai nữa là nó giúp cây ra rễ rất nhanh, điều này cực kì quan trọng khi trồng sen đá.
– TRO TRẤU HUN: Có khả năng hút nước tốt và làm thông thoáng đất giúp không khí lưu thông tốt hơn, từ đó khi tưới đất sẽ nhanh khô, chẳng lo bị úng khi tưới nhiều hay kể cả tắm mưa.
– XƠ DỪA: Giúp đất tơi xốp, thông thoáng, tăng độ phì nhiêu cho đất, kích thích ra rễ nhanh.
– PHÂN TRÙN QUẾ: là loại phân hữu cơ cao cấp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cây phát triển.
– XỈ THAN: Đã được xử lý ngâm nước từ 1-2 ngày để khử bớt chất dơ và độ chua. Sau đó được phơi khô, đạp nhỏ, sàng hạt có kích cỡ phù hợp để trồng sen đá.

Lưu ý: Đất thường dùng trong 6 tháng (là thời điểm cây cần thay đất mới để rễ phát triển tốt, cây nhanh lớn) thì nên thay đất mới.

#phanbon #senda #xươngrồng #Perlite, #Vermiculite, #Phântrùnquế #Xỉthan #Trấuhun #đáperlite #đấttrồngsenđá #câycảnhđểbàn #dattrong

Xem thêm nhiều video về xương rồng tại đây: https://klpt.org/xuong-rong/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments