Cách nhân giống cây nhất mạt hương (sen thơm) ra rễ nhanh
Thời gian cắt cành: bất kỳ mùa nào, chỉ cần vào sáng sớm hoặc chiều mát.
Lựa chọn đất giâm cành: Sử dụng chất nền tơi xốp, thoáng khí (đất tribat+ perlite + vermiculite) hoặc tro trấu + xơ dừa + vỏ trấu, tỉ lệ 1:1:1
Lựa chọn cành giâm: Chọn các nhánh sen thơm của cây mẹ khỏe mạnh, không bị bệnh và côn trùng gây hại và có lá dày và màu xanh đậm. Để tăng tỉ lệ sống, tôi chỉ dùng phần đọt cây sen thơm.
Xử lý các cành sen thơm sau khi cắt: cắt các nhánh trên thành các đoạn 5 ~ 8cm, chừa lại 3 ~ 6 lá ở đầu trên và loại bỏ tất cả các lá ở đầu dưới để giảm sự bay hơi của nước để cải thiện tỷ lệ sống.
Chăm sóc cây sen thơm sau khi giâm cành: Sau khi cắt, đổ nước ngay lập tức để phủ lên cây con. Mất khoảng 10-15 ngày để bén rễ, có thể đem cây sen thơm trồng ra chậu.
Nguồn:

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

3 Comement tại “Cách nhân giống cây sen thơm (nhất mạt hương) ra rễ trong 15 ngày”

  1. Của mình cắm vài hôm là đã thối rồi .

  2. Kênh của vườn rất hay.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *