Cách khắc phục hiện tượng cây hương thảo héo rũ khi vừa mua về trồng
Chào bạn, cây hương thảo cần nơi trồng có khoảng 4-6 giờ nắng mỗi ngày, thông thoáng gió, đất trồng phải tươi xốp thoát nước tốt thì cây hương thảo mới phát triển tốt. Nếu chỉ tưới nước và không thông gió thì cây hương thảo dễ bị thối rễ.

Khi mua cây hương thảo về, bạn nên để cây ngoài trời, ở những vị trí có 1 buổi nắng trở lên vì đa phần các nhà vườn trồng hương thảo ở ngoài trời thay đổi vị trí trồng đột ngột rất dễ làm cây bị vàng lá. Chỉ tưới nước cho cây khi quan sát bề mặt đất trồng đã khô ráo. 2 việc này sẽ giúp giữ cho cây hương thảo sống sót khi mua cây về.

Hiện tại, bạn nên đem cây để hẳn ngoài trời để cây nhận được đầy đủ nắng và thoáng khí. Kế đến, nhìn xem bề mặt đất trồng hương thảo có bị quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nếu quá khô nên tiến hàng tưới nước cho cây mỗi ngày, cây hương thảo thiếu nước trầm trọng lá sẽ bị rũ xuống. Nếu đất trồng trong chậu hương thảo quá ẩm, hay để cho bầu cây khô ráo trước khi tưới lại.
Xem chi tiết tại:

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

10 Comement tại “Cách cứu cây hương thảo vừa bị thối đen cành từ gốc khi trồng”

 1. A oi cho e hoi chut a

 2. Có bán cây hương thảo ko bạn ?

 3. cho xin sđt bao nhiêu 1 cây hương thảo

 4. Tỉ mỉ chi tiết qá anh.

 5. Phân tan chậm này tên gì vậy banh?
  Là phân hữu cơ hay vô cơ?
  Mong bạn chỉ giúp
  Tks bạn

 6. Trồng trong bao lâu thì cây mới ra hoa shop

 7. Vườn mình ở đâu vậy ạ. Em ở gần nem Út Thẳng nè. Em muốn mua về trồng thử

 8. Vườn ở đâu zk ak

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *