Trầu bà lá vàng ngày được nhiều người ưa chuộng vì trông đẹp mắt lại dể chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần biết qua cách cắt tỉa; tưới; và sử dụng phân để cây luôn tươi đẹp. Không phá vỡ thế cây trong chậu.

Khi bạn cắt tỉa đúng cách thì vẫn giữ được thế tròn trịa, phún tược như cây mới được mua. Tầm 1 đến 2 tháng, bạn cắt tỉa một lần. Với những nhánh cây đã có đọt nhô cao, có dấu hiệu chuyển sau thòng xuống thì bạn nên cắt tỉa. Bạn cắt chừa tầm từ 2 đến 4 nách lá tính từ gốc lên.

Với nhánh trầu bà được mọc lên từ tược lần cắt tỉa trước, bạn có thể chừa 1 nách lá của tược củ. Hoặc bạn cắt sâu xuống bỏ luôn phần mọc tược ấy để lấy tược mới cũng được.

Về tưới nước, bạn có thể dùng bình xịt phun. Nếu bạn xịt trên lá để rửa mát lá thì bạn cũng nên tưới thêm gốc để chậu cây đủ nước. Cây có mức độ ưa nước trung bình nên 1 tuần bạn tưới 1 lần nếu chậu lớn cao chứa nhiều đất. Còn chậu nhỏ, cây xum xuê thì 1 tuần bạn cần tưới 2 lần mới đủ nước cây cần.

Và bạn không được sử dụng nước máy tưới trực tiếp. Vì nước có chứa clo sẽ làm cho đuôi lá trầu bà bị cháy. Bạn có thể tưới nước lọc. Nếu nước máy thì bạn nên xả nước vào xô, mở nắp ít nhất 1 ngày trước khi tưới.

Mình thường sử dụng dung dịch dùng cho cây thủy sinh để pha tưới cho cây hàng tháng. Do pha loãng nên mình thay cho 1 lần tưới và chỉ tưới ở phần gốc cây.

Pha loãng thôi nhé bạn, nếu bạn tưới quá nhiều phân, cây sẽ vàng; thối gốc, làm hư chậu cây của bạn.

Thân chào các bạn.
Hãy đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

5/5 - (3 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (3 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
9 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
duong anh

Mình đã hiểu rồi! Cảm ơn video của page nha

Phanh vlog

Một video ý nghĩa, có ích !

Ngân Nguyễn

Rất hữu ích b ah

Life HD

Cảm ơn những chia sẻ và hướng dẫn rất chi tiết của bạn.
Mình có cây Thiết mộc lan và cây Vạn Niên Thanh để trong nhà nó cứ vàng dần lá và yếu đi rất nhiều, bạn có hướng dẫn cách chăm cây đó tròn nhà k?
Cảm ơn bạn nhé!

Người việt Tại Nga

Cảm ơn b

BasicSound sub

Cảm ơn video của page nhiều ♥️ h thì mình biết cách chăm sóc rồi

VĂN HÓA 4.0

Hay , hướng dẫn chi tiết rễ hiểu

tú vlog

Video chia sẻ rất ý nghĩa thank b nhìu

Phuong Phan

Dung dich thuy sinh hieu gi vay anh?bao lau tuoi 1 lan