Nghề đánh bắt cá sông cá đồng không còn quá xa lạ với chúng ta đặc biệt là quá quen với những ai đã từng có một tuổi thơ gắn bó với sông nước. Ngày nay, truyền thống ấy vẫn còn ở những vùng quê, nhưng đối với chúng ta những người sống hoặc sinh ra và lớn lên ở thành thị, được một lần tận mắt chứng kiến cảnh những người dân quê kéo lưới kéo chài đầy ấp cá thì thích mắt lắm phải không. Để bắt các loài cá sông, cá hồ thì đã phần người ta sẽ dùng lưới, nhưng lưới cũng có rất nhiều loại đấy nhé. Và trong chương trình hôm nay Blue Fresher sẽ giới thiệu các bạn về loại lưới 12 cửa ngục. Nghe có vẻ rất lạ phải không, chúng ta cùng tìm hiểu xem nó là loại lưới như thế nào.
Đây là loại lưới được làm từ 12 khung với chất liệu chống rỉ làm thành những hình vuông hay hình chữ nhật và bao bọc bên ngoài là một tấm lưới đã được may rất kỹ càng và điêu luyện. Loài lưới 12 cửa ngục này được người dân miền sông nước sử dụng rất phổ biến trong việc đặt trong các con kênh, rạch, các đồng ruộng, khu rừng , … để bắt cá, tôm, cua, rắn,lươn, ếch, nhái …. Điểm tiện lợi là nó Rất dễ sử dụng.

Loài lưới này có truyền thống rất là lâu đời, từ ngàn xưa những người dân chân lắm tay bùn sống nơi thôn dã đã từng làm những câu tục ngữ thơ ca nói về cuộc sống hằng ngày, nói về những dụng cụ sinh hoạt trong đó cũng có nói đến loại lưới 12 cửa ngục này như sau:

Mùa mưa cá trổ đồng đồng..
Cá đồng không bắt, để nhiều nó đi.
Nó đi anh biết nhậu chi
Thôi thì thập nhị quái, a mần lai rai…..

Chính vì vậy mới nói vui là chúng ta Không nhất thiết phải biết câu cá nhưng mồi nhậu thì cũng sẽ có mà thôi.

CÁCH DÙNG rất đơn giản:
Bước 1 : cho mồi vào trong
Bước 2 : Quăng xuống nước và cột dây vào 1 cành cây gần đấy
Bước 3 : Để 2 – 4 tiếng ra kéo lưới lên và kết quả thật bất ngờ

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (1 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận