Bonsai những tác phẩm Tanuki (ghép lũa) tuyệt đẹp

Từ “tanuki” trong tiếng Nhật được hiểu là “kẻ lừa đảo, lén lút”. Những câu chuyện dân gian của người Nhật khắc họa hình ảnh “tanuki” là một người ăn mặc chải chuốt, anh ta đến thăm từng nhà trong ngôi làng, lừa đảo người dân cho anh ta tiền và thức ăn, hay là một người có tài “bẻo mép” lừa lọc người khác.

Những người Nhật làm bonsai tanuki xem như là một sự tiêu khiển thú vị và vui vẻ, nhưng không xem chúng ngang hàng với các loại bonsai thông thường khác. Chúng ta sẽ không thấy “bonsai tanuki” xuất hiện trong những buỗi biểu diễn chuyên nghiệp ở Nhật bởi vì họ không xem tanuki như là một loại bonsai có giá trị. Họ xem nó như một thứ đồ giả mạo.

Giống như một họa sĩ hay là một nhà điêu khắc, mục đích của chúng ta là để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mà gợi lên những cảm xúc nhất định, và vì thế loại bonsai này có giá trị như bất cứ loại bonsai nào khác.

Xem thêm nhiều video về nghệ thuật Bonsai tại đây: https://klpt.org/category/nghe-thuat-bonsai/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

12 Comement tại “Bonsai những tác phẩm Tanuki (ghép lũa) tuyệt đẹp”

 1. Các bạn cùng xem những tác phẩm bonsai tanuki (ghép lũa) với mình nhé . bạn thích tác phẩm nào trong số đó thì để lại bình luận nhé .

 2. Ai dat lam minh lam duoc het an thua co tien hay khong

 3. Bonsai Ngọc anh tôi đến từ Zalo ))

 4. Bonsai rất đẹp và nghệ thuật .

 5. Kênh của con hay lắm. Chú cần phải học hỏi ở con nhiều. Chú đã ủng hộ kênh của con. con cũng ủng hộ kênh chú nhé. Chú cảm ơn con nhiều lắm.

 6. Chao ban kêt ban nhe lâu dai nhe đây đu

 7. Dáng đẹp lắm luôn bạn…
  Chiều vui vẻ mát mẻ bạn mình Nha

 8. Đó là cả 1 nghệ thuật

 9. Bao giờ mới có tiền đề làm cây đó về nhỉ? Đẹp quá b ơi

 10. Cây thật hả đại gia? Báo giá đi?

 11. Bon sai rất đẹp. Clip hay, chúc mừng bạn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *