Bonsai Gió Lùa, mà ta thường gọi theo âm Hán Việt là Bạt Phong (hay Xiêu Phong) có tên tiếng Anh là “Windswept Bonsai”. Tên tiếng Nhật là “Fukinagashi”.
Cây bạt phong là thể hiện được sự đấu tranh sinh tồn trong các trận bão lớn, hay ở những nơi nhiều gió như bờ biển, đỉnh núi hay triền núi cao…. Nguyên tắc chung của của cây bạt phong là bị tác động của gió liên tục nên các cành nhánh của cây đều phải thổi nghiêng hẳn về 1 phía.
Tất cả các dạng thân đều có thể làm phong cách gió lùa kể cả cây trực thẳng. Nguyên tắc chung là các chi cành đều phải uốn về một phía, dù cành ở phía bên nào của cây (trước hay sau chiều gió) uốn lên hay uốn xuống đều được nhưng khi uốn ta phải uốn sao cho vẫn phải khoe thân, khoe cành như bình thường. Tuy nhiên để làm một cây gió lùa đẹp khi chọn phôi chúng ta nên chọn các cây hơi nghiêng hoặc nghiêng nhiều (nhưng không nên chon các cây quá nghiêng gần như song song với mặt đất vì nhìn không đẹp và khi làm chi không thể hiện hết sự chống chọi của cây với phong ba) và bộ đế phải vững trãi để nhìn cây mạnh mẽ hơn.
==============
CẬP NHẬT VIDEO MỚI VỀ BONSAI – CÂY CẢNH MỖI NGÀY
Đăng Ký kênh tại:
Chúc các bạn có những phút giây giải trí hữu ích và đừng quên bấm “Đăng Ký” để liên tục nhận Video mới từ kênh nhé!

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc bonsai https://klpt.org/nghe-thuat-bonsai/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
BONSAI& QUAY CHẬU

like

Bonsai open

excelent job !!! a love you bonsai.

COLLIN BONSAI

SHOW .