#maivangnuibatayninh #caymai
©️Bản Quyền Thuộc về Mai Vàng núi Bà Tây Ninh
©️Copyright by Mai Vàng Núi Bà Tây Ninh 👉🏻 Do Not Reup

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnhhttps://klpt.org/cay-canh/

Tham khảo thêm 1 số từ khóa liên qua như: bón phân urê cho cây mai, tưới ure cho mai, cách tưới urê cho cây, phân bón cho mai vàng bung đọt,….

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
25 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Mạnh

Nhà có bịch 14-13-13-6 +te thời điểm này bỏ mai dc k a

THETRUNG MAI

Dạ cám ơn chú ba nhiều ạ

Huu Tam

Vườn cây nhiều nhưng toàn tàn dù uổng quá

Nâu Sóc

dm cái tật ko bao giờ cải thiện. nói nhiu dài dòng và lặp di lặp lai hoai.

chicodo1205 Nguyen

nói nhiều quá. Nói ngắn gọn thôi.

Bông candy Nguyen

Cây mai nhà e y vậy a.lúc chiều e pha chút đạm và một chút lân .e tươi gốc .đầu trâu 501 e phun trên lá . như vậy có sao không a.

luận khắc

Bón 16-16-8 đứng mai chỉ thật tình nha chú

Nhật Thanh Nguyễn

Chăm sóc mai tháng 7 âm lịch đến tết.

Tháng 7 là bước vào thu. nụ đã kết xong, 1 số nụ đã lớn do kết từ tháng 4 hoặc 5, những nụ này có thể nở…nếu vài ngày nắng to đất khô rang bất chợt 1 cơn mưa đến cây no nước mưa là 1 số nụ sẽ nở.. bạn nên ngắt bỏ nụ sắp nở đi…cây mạnh sẽ kết nụ khác.

Nhớ thêm phân bón loãng cho cây vào 1 buổi sáng mà chắc chắn hôm ấy sẽ nắng to. Chớ bao giờ thêm phân khi thấy buổi sáng âm u..vì không nắng cây không hấp thụ phân..vì lá không quang hợp.

Tháng 7 đa số lá đã già..thêm phân để chuẩn bị cho cây phóng 1 đợt ra đọt rất mạnh mẽ..lá non ra rất nhiều, các lá ra từ tháng 7 này sẽ là bộ lá chủ lực để nuôi cây và giữ nụ đến cuối năm. Vì các lá ra từ tháng 3..4 lúc vào tháng 11 sẽ rụng hết vì quá già.

Cây nào không ra được đợt lá mạnh mẽ tháng 7 cây đó có nguy cơ nở sớm vì cuối năm lá sẽ tự rụng do quá già ( nhất là năm nhuần)

Phải phun thuốc định kì để đề phòng nhện đỏ làm lá già nhanh. Hoạt chất Abamectin..là thuốc sinh học tốt ít độc với người mà hiệu quả cao với bọ trĩ nhện đỏ và các loại sâu rệp khác. Đồng thời phun thuốc ngừa nấm bịnh cũng định kì

Đầu tháng 10 nhớ tưới hoặc rải thuốc ngừa diệt tuyến trùng ( lần cuối cùng)
Diệt tuyến trùng lần 1 lúc sau tết
Lần 2 lúc tháng 5 và lần cuối cùng lúc tháng 10

Tháng 10 tát cả nụ đã to rồi…toàn bộ lá cũng đang già

Phân bón cho các tháng cuối năm này là để duy trì sự sống cho cây mà không cần phải tích trữ thêm.. Vì nếu bón đủ phân như bình thường…cây sẽ tích trữ thêm, rất sung sức và tự nở hoa hết

Nhưng nếu thiếu phân cây sẽ tự rút năng lượng dự trữ để duy trì sự sống.. chống nóng lạnh v..v…kho dự trữ cạn dần…tết sẽ không còn năng lượng để nở hoa..hoặc nở xong cây sẽ chết hoặc suy thành èo uột. Vì thế vẫn phải bón phân từ tháng 10 đến đầu tháng chạp nhưng phải giảm 1 nửa.

Cụ thể : các phân cần dynamic, NPK 9 16-16-8
Và tưới phân 15 ngày 1 lần. Phân bón lá tùy tình hình mà xử dụng…nếu lá non nhiều quá.thì phun 20-20-20. Nếu lá già quá thì dùng 30-10-10 pha loãng gấp 5 lần liều bình thường và phun mỗi ngày 2 lần lúc sáng sớm và lúc chiều tối. Phun 5 ngày liên tục lá già sẽ xanh lại..nếu giảm nắng cho cây tác dụng trẻ hóa lá già còn nhanh hơn nữa đấy. 10 đến 15 ngày 1 lần nhớ phun thêm bo + can xi…hoa tết sẽ nở đẹp

Cẩn thận các tháng cuối năm trời lành lạnh không khí sẽ rất khô. Đất bốc hơi nước nhanh do độ ẩm thấp…sáng tưới đẫm chiều có thể đất khô héo lá luôn.
Lá già mà héo khi tưới lại lá sẽ tươi lên rồi sau đó vàng rụng hết

Vì thế phải tưới cả sáng lẫn chiều…đất luôn ẩm sẽ không làm héo lá và mai không bị nở nhiều nếu có mưa…

Khi thấy trời muốn mưa thì tưới đẫm chậu và ướt hết bộ lá…như thế sẽ hạn chế được cây rút no nước mưa..vì cây no nước mưa sẽ nở hoa đấy,,và có thể nở hết sạch luôn

Sau khi mưa tạnh…phun nước máy để rửa nước mưa cũng sẽ hạn chế được nở hoa…

Đầu tháng chạp…cho cây 1 lần phân loãng 1 nửa như trên…từ đây ngưng phân hoàn toàn…cho đến ngày lặt lá

Cũng đầu tháng chạp…quan sát kĩ từng cây…ước lượng được thời tiết , nhiệt độ rồi dùng bút viết lên vành chậu ngày dứt điểm lá cho từng chậu

Ngày 10 tháng chạp bắt đầu lặt lá 1/3 mỗi cây
Lặt từ từ mỗi ngày mỗi cây 1 chút nhưng tối thiểu phải để lại 1/3 lá. 1/3 lá còn lại lại này sẽ lặt hết vào ngày dứt điểm.

Nhớ không tưới 1 hoặc 2 ngày trước khi dứt điểm..vì nếu đất ẩm sẽ hại rễ khi cây không còn lá

Hoặc đất ẩm sẽ làm mai tự khởi động nở hoa ngay khi lặt lá dứt điểm.

Le Vu

Hay quá chú ơi thank chú nhiều lắm

Thảo Quýt

Anh Cho em xin số điện thoại của anh để em liên lạc với anh nhé

Tư Nguyễn Văn

Cảm ơn chú 3 đã chia sẽ

Thanh Dũng Nguyễn

OK anh Ba, hôm trước anh chia sẻ xử lý mấy cây mai kéo đọt do xịt dưỡng atonic, em làm theo nay đọt ra đều và ú ù luôn, cảm ơn anh Ba nhiều lắm và chúc anh nhiều sức khỏe nha.

Phai Huynh

Chú Ba ơi con cần thơ, chú cho cháu hỏi cháu có cây mai vàng trồng ngoài đất bị lúng, cháu mới bứng đôn lên hồi tháng 3ÂL cây mai lá xanh từ lúc bứng tới gì chỉ được một cơi đọt rồi đứng luôn tới giờ con không giám bón phân vô cơ nào hêt mà bón phân hữu cơ gà nén, cháu thấy chú ba hướng dẫn cây mai trồng ngoài đất bị đứng đọt bón phân (URÊ) chú cho cháu hỏi vậy cây mai của cháu có bón phân( URÊ) được không chú

Lang Ngo

cứ bón hữu cơ từ tháng 1-12 không cần dùng bất cứ loại vô cơ nào bảo đảm 60-70% tết bạn có bông chơi

loi vo thanh

A3 chỉ giúp mình đã bỏ cử phân đầu t7 hôm qua mình rải 16 16 8 chỉ bằng 2 phần 3 các kỳ nhg nó có hiện tượng vượt tược .

quang phuc mai vang

Mai giảo 5 cánh thì đọt nó xa hơn một chút không hẳn đạm cao đâu,tùy giống cây

Hoàng Tuấn

Bác ơi cho cháu hỏi là mới 15-07 âm lịch sao nụ mai to lắm có đợt mưa là bung toàn bộ luôn rồi!lá rất xanh và tốt lắm! cây may nhà cháu bị gì vậy ạ,góc mai khoản bắp chuối người lớn thôi.đặt biệt hoa rất thơm suốt khi trổ.

thanh cong nguyen

A nói lòng vòng không vào trọng tâm

Tuấn PHẠM

👍👍👍

Tuyết Minh Lê Thị

Lá mai to và mỏng thì vô phân gì chú ba.cám ơn chú.

Lạng Trân

Dài dòng quá

Anh Vo

Bao nhiêu ngày cho nó ăn phân một lần hả a ơi

Chiến Minh

Chú ơi con có cây mai ghép nhỏ giờ nụ to rồi con lật lá nó chuẩn bị nở , như vậy chừng nào mình bón phân dưỡng rể vậy chú

Minh Lê

Trường hợp mai hiện tại nụ lớn xử lí thế nào chú 3,có nên bón 30-10-10 không chú,cảm ơn chú.

Thạnh Quang

Không có 16 16 8 bỏ 16 12 8 + có được không anh Ba