Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Những loại lan bạn nên bán trong mùa Tết này:
1- HỒ ĐIỆP: là loại lan bán chạy số 1 bán trong dịp Tết. Cây hội đủ các yếu tố về vẻ đẹp, màu sắc, trang trọng, quý phái, không ai là không ngẩn ngơ khi đứng trước chậu lan Hồ điệp được trưng bày đẹp mắt. Tuy nhiên mua Hồ điệp cần chú ý:
– Không mua chậu lan nở quá ít hoặc chỉ có nụ vì lúc đó cây không đủ sức để nở những nụ hoa cuối cùng. Nên mua chậu nở được từ 2-3 hoa trở lên. Càng về gần Tết thì nở càng nhiều càng tốt (khoảng 25/12 âm lịch). Nếu khí hậu nóng thì 3-4 ngày nở 1 nụ, lạnh thì 4-6 ngày.
– Lúc nào mở cửa hàng bán lan Tết là lúc đó mới lấy lan, không mua trước 1-2 tháng vì sẽ dưỡng hoa không đạt bằng nhà vườn với môi trường công nghiệp. Thường là từ 15 – 22 Âm lịch là còn lan đẹp, sau đó là hết dần. Nếu có điều kiện nên lấy trong thời gian này. Sau 20 AL là lan bắt đầu tăng giá, tăng khoảng 10-20-30k/1 cây đẹp.
– Nên đặt cọc tiền trước để được giử hoa đẹp, không bị hết hàng.
– Để có chậu lan đẹp thì cành hoa Hồ điệp nên nở gần hết, lúc đó cánh hoa căng hết cỡ làm cho hoa to và lên màu sắc.
– Chỉ có màu trắng họng vàng và tím đậm là hoa cực to, khi nở nhìn rất bắt mắt. Những màu khác hoa không to bằng nhưng màu sắc rất đa dạng: vàng, cam, bò sữa, tia chớp, đỏ, tím, hồng,…
– Về chăm sóc: ta chỉ tưới nước vào chậu khi thấy hơi khô, thường là 2-3 ngày. Nếu tưới hằng ngày, cây sẽ thối rễ, hoa sẽ mau tàn, lá héo, chết cây.
– Nên mua loại Hồ điệp đẹp sẽ dễ bán, mua loại xấu giá rẻ dễ bị rủi ro.

2- MOKARA: cây được khách hàng ưu chuộng vì hoa lâu tàn, trồng lại được sau Tết, hoa và cây nhìn khỏe mạnh. Cây dáng trực cao thẳng nhìn vững chắc.
– Do cây được cắt từ thân mẹ hoặc nhổ gốc nên vòi hoa phải nở 50% thì mới đem cắm chậu để trưng bày.
– Trước Tết 1 tháng thì nên đặt hàng trước để dành đó (đặc cọc), gần Tết lấy về bán. Đặt trước thì dễ có 2-3 vòi hoa, đặt trễ thì giá cao, ít được chọn lựa.
– Cần chuẩn bị trước trụ ống nước trồng xi măng trong chậu đất to để khi có cây về là cột vào. Nếu cao cấp hơn thì thay ống nước bằng trụ vú sữa sẽ có tính thẩm mỷ cao.
– Cây có nhiều màu: đỏ, vàng chanh, vàng nến, vàng mai, vàng cam, hồng, tím,… tuy nhiên được ưu chuộng nhất là màu đỏ và vàng.
– Do cây không có chất trồng nên tưới nước nhiều vào cây, tránh tưới vào hoa.
– Dòng cây chịu lạnh tốt, là một mặt hàng lạ cho ngoài Bắc, miền Trung bán, tránh bị rập khuôn vào Hồ điệp.

3- DENDRO: cũng được bán rất nhiều vào dịp Tết vì giá rẻ, người có thu nhập bình dân vẫn có thể mua được. Sau khi chơi xong trồng lại được.
– Cần phải mua cây nhú vòi hoa trước Tết 1 tháng 10 ngày đem về dưỡng nụ, nếu mua trễ thì không còn hàng và cây xấu. Năm nào cũng như vậy, trước Tết 15 ngày là không còn cây nào để mua.
– Vì dưỡng nụ hoa nên có thể sẽ bị hư nụ, lên hoa ít. Kinh nghiệm là nên mua cây đã ra nhiều mùa hoa về dưỡng vì lúc đó cây tuy không đẹp nhưng ít bị hư nụ, vòi hoa dài và nhiều hoa hơn cây tơ.

– Cây dưỡng hoa để nơi mát mẻ, có nắng, 1 lớp lưới, tưới nước bón phân bình thường (bón phân làm đẹp hoa càng tốt). Nếu khí hậu se lạnh, nắng nhẹ thì quá tốt cho hoa. Đêm lạnh, ngày nắng thì vòi hoa rất mau dài. Không có nắng thì vòi hoa chậm dài, lâu nở hoa.
– Cần mua thuốc chống ruồi đục nụ để nụ hoa an toàn, không bị hư nụ, vòi dài.
– Đối với vùng miền lạnh như ngoài Bắc, Trung thì nên nhập sớm hơn là 2 tháng 10 ngày trước Tết. Sau đó tăng giảm ánh sáng nhiệt độ để hoa mau nở hoặc chậm hơn.
– Màu sắc được ưu chuộng là màu vàng, tím đậm, tím, trắng, tím trắng, sọc, đóm.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận