Thông thường sau khi trồng cây hoa hồng một thời gian, trên phần lá non của cây hoa hồng có thể xuất hiện nhiều khu vực lá cây hoa hồng bị lủng loang lổ, thậm chí một số nụ hoa hồng hoặc bông hoa hồng cũng bị con vật này ăn.
Nguyên nhân của vấn đề là do con bọ cánh cứng, loại bỏ này có chiều dài khoảng 2 cm, có phần cánh cứng màu nâu vàng hoặc màu xám chúng thừa xuyên ăn phần lá non của cây hoa hồng. Thời điểm mà bọ cánh cứng gây hại nhiều nhất cho cây hoa hồng là từ khoảng 7 giờ tối cho tới 9 giờ tối.
Cách diệt bọ cánh cứng gây hại cho cây hoa hồng:
+ Diệt thủ công: bắt bằng tay hàng đêm, khoảng 3-5 buổi tối thì lượng bọ cánh cứng sẽ giảm.
+ Dùng thuốc trừ sâu có mùi hôi (Thuốc trừ sâu Emathion 55ec…) để xua đuổi chúng, chỉ nên sử dụng khi bọ cánh cứng gây hại nặng cho cây hoa hồng.
Xem thêm thông tin về Bọ cánh cứng ăn lá hoa hồng (Adoretus sinicus) tại liên kết:

Xem thêm video về hoa hồng: https://klpt.org/hoa-dep/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hao Nguyen

Có cách nào tiêu diệt được ko ạ

Long Nguyen Duy

Mình cũng rọi đèn bắt tay, tầm 7g tối trở lên, có 30 cây mà tối nào cũng bắt trên 10 em ;((, đang thử bắt bóng đèn chiếu sáng xem có đuổi dc chúng không.

Cứ đêm xuống thì đi pha kiếm không thấy, tới sáng thì lổm chổm lỗ

Vậy còn cách nào phòng bọ cánh cứng ăn hoa hồng khâng anh