Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnhhttps://klpt.org/cay-canh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
48 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tan Ut

Hhii

Thanh hien Ngo

Mai của chú tốt và đẹp quá con củng mới chơi được một thời gia nhưng thường xem chú chia sẽ mai của con củng đc lắm cảm ơn chia sẽ của chú

Dũng Nguyễn Vương

Nhà bác rộng cây đẹp quá ?

Long Pham Van

Cây mai nầy tốt quá , ông nầy nói dai nhách nhưng ý chăcng bso nhiẻu nghe chán lắm

Tin Nguyen Thanh

Chi cach bón phân khi zo chậu đi chú

Út Đặng

Chú ơi roi minh tưới nước sao vay chú ngay nao mih củng tưới hêt hả chú

Cảm ơn ý kiến của chú. Theo cháu thì việc thay hay không phụ thuộc vào tính chất của giá thể như thế nào. Đầu tiên, vai trò của giá thể là nơi cho rễ mọc ra, giữ cho cây vững chắc. Giá thể phải có khả năng giữ độ ẩm phù hợp, giữ phân không bị rửa trôi để cung cấp từ từ cho cây. Do đó, khi giá thể bị chai, tưới nước vô chảy ào ào; hoặc giá thể quá chặt, đất quá kết dính làm rễ cây khó phát triển; hoặc khi rễ già quá nhiều, chiếm hết không gian thì ta phải tỉa rễ già kết hợp thay giá thể

THUC TRAN VAN

Ong đưa cau hoi cho mn roi đe đó ?

Quang Thiện

Lá xanh to ,lớn ,dầy , đẹp ,sung mãn,chứng tỏ ông chủ chăm sóc rất hiệu quả k cần phải bàn cải nữa. Các ông kỹ sư chuyên gia mà tôi thấy trên youtube rất nhiều nhưng vẫn k bằng ông chủ vườn nầy rồi,.. Chỉ có điều cách chăm sóc như thế nào cho hiệu quả mà thôi.Mong ông chủ làm thêm nhiều clip nữa để cho người yêu cây mai vàng có được những cây mai sum suê như ở vườn ông vậy. Chúc ông nhiều sức khoẻ nhé..!

tran nguyetnga

Cho hỏi mai của con thay đất bị nấm rễ màu trắng thì trị như thế nào (tưới thuốc gì). Cám ơn chú.

Hung Quoc

Chú trồng mai phát triển tốt quá,chú chia sẽ cho con cách bón phân cho con với

nguyen Phan

Bac ơi cho con hoi cây mai con vừa mua ơ ngoai vê chs giơ chs wa têt r có nên thay đât cho cây k ạ

Quy Tran

Không thay giá thể.vậy bón phân gì chú

Hang Khach

Ko nói rõ mà nói dòng dòng

Hoang Thoi Dang

Thanh phan gia the de trong la j vay chu 3

HA DAI

Mình dùng phân gì tốt mà rẻ vậy anh ?

Hong Thanh

Chu cho con hoi minh xai phan bon vo co thuong xuyen co hai cho cay mai minh kg chu

Xuân Sang Nguyen

Chu oi cho con hỏi là giai đoạn nào mình thấy giá thể là tốt nhất cho một cây mai.

MÂY XANH

Chi dum luon di a3 oi, thang nao bung mai dc va thang nao thay phan dc, cam on a3 nhieu.

Tri Túc

Trồng giá thể 7 sơ dừa 3 vỏ trấu 3 năm không thay giá thể, sơ dừa hết chất không còn giũ ẩm tưới phân nước vào trôi tuột . Sáng tưói trưa lá đã rũ cây còi cọc không phát triễn. Không biết Bình Định trồng bằng đất phẫn bao lâu thì thay đất. Chứ tui trồng bằng trấu sơ dừa cứ 2 đến 3 năm là phải thay giá thể.

nguyenhuu tai

3 năm thay giá thể 1 lần , vì phân bón hữu cơ và sơ dừa tro chấu sẽ biến thành đất cục sơ cứng và rể đâm thành chậu lúc đó sẽ cắt bớt rể . Đó là nghe nhà vườn sa đéc bảo vậy chứ tui mới trồng cây có 1 năm ah😅

Hong Ngoc Tien Le

Tháng 8 âlịch nụ lớn quá sắp nở mình lặt bỏ nụ hết,làm lại nụ mới có được không anh

Thuc Nguyen

Cam on chu nhieu chuc chu nhieu suc khoe

Thuc Nguyen

Chu noi qua chinh xac

Huutam Do

Hay wa bac oi

Vinh Chí

Hay wa anh ba oi

Anh Tuấn Triệu

clip nầy anh 3 làm hay…..làm mọi người thắc mắc hầu tìm kết quả chung làm kinh nghiệm cho người chơi mai chậu…..hay rất hay…………

Ngoc Nguyen

Con viec thay gia the moi hoan toan thi kho chi co may su phu moi lam noi. Dan nghiep du kg lam dc dau , de bi an trai dang. Con thoi diem thay thi nen theo y ong troi . Dau mua mua minh lam giong nhu minh trong cay moi vay .

Ngoc Nguyen

Theo toi nghi gia the trong moi noi moi khac . Con tuy thuoc vao noi minh trong. Toi noi giot dung cuoi heng . Toi vidu mien tay gia the trong chau hay bau uom la so dua . Con mien trung la dat cat . Tai sao vay nhung cuoi cung o dau trong cung tot.

Thanh Huynh

Mai chu tot qa

Thanh Dũng Nguyễn

Anh quay chậm chậm tý anh Ba ơi. Anh quay có mình một hả anh. Anh ghi hình anh thuyết trình mới OK. Anh cũng giống kỹ sư nông nghiệp dạy nghề nông thôn lắm mà còn chỉ dẫn hay hơn nữa anh à. Ủng hộ anh nha. Ngày mai chủ đề xử lí cây mai bị phạm thuốc cỏ nha anh.

Hân Trân

mai chú trồng nhìn rất là tốt.

Khánh Hòa

Các bạn mua mai Bình Định về thấy không? Chất trồng cho cây mai ở nhà vườn Bình Định họ có trộn sơ dừa, vỏ trấu gì đâu. Toàn là đất phù sa mà nó tốt ghê lắm! Mình dựa theo nhà vườn Bình Định mà mình pha thêm sơ dừa cho giữ ẩm và vỏ trấu cho rút nước tốt thôi. Nó tốt và nó bền ghê lắm. Không phải năm nào cũng phải thay giá thể đâu.

Khánh Hòa

Bạn nói rất chính xác. Mình cũng vậy. Mình không nhất thiết là năm nào cũng phải thay giá thể cho cây mai đâu. Chất trồng của mình gồm sơ dừa, vỏ trấu, đất thịt lấy ở ruộng trồng lúa lấy lớp mặt về phơi thật khô sau đó đập vụn ra trộn vào theo tỉ lệ 1 sơ dừa, 2 vỏ trấu, 7 đất thịt. Chất trồng bền lắm các bạn ơi! Hàng tháng bón cho nó phân hữu cơ là ok luôn.

Hoang Thoi Dang

Chi cach vo phan lun chu 3 oi

Phú Dương Ngọc

Tôi đồng ý với anh là không cần thiết phải thay giá thể hằng năm .còn vấn đề khi nào thay giá thể là cả một câu chuyện .có dịp tôi ghé nhả anh mình trao đổi .cám ơn anh ba nhửng thông tin của anh về cây mai rất hay

Minh Lê

A3 làm thêm video xả tàn cây mai thời điểm nào là thích hợp sau khi chơi tết,cám ơn a3 chúc a3 nhiều sức khoẻ

Dung Nguyen

Anh ba oi em trong co bau dat 1 nam co nen thai toan bo bang gia the kg

Thinh Nguyen

Thang 3al la ra nhieu va xanh tot, thay gia the la an toan

SơnNg Dr Pharmacist

trc tết lặt lá đến tháng giêng lá già lại hết rồi nên bứng an toàn.

SơnNg Dr Pharmacist

ko thay thì chịu khó bón phân định kỳ vẫn tốt bthuong. kiểu như rể ăn hết chất dinh dưỡng trong giá thể ko thay thì bón phân cho nó.

Phung Phan

Chao buoi sang ong ban gia,
Toi da nghi huu vai nam nay va thich cham soc cay mai . Ong cho toi hoi cay mai toi ra la xanh va rat tot nhug tren than cac nhanh co rat nhieu vet xe doc . Vi sao ?
Xin cam on. Chuc suv khoe

Duyet Do van

Cảm ơn chú ba đã chia sẻ chúc chú một ngày an lành

Vũ Thành

Đồng ý với ông về việc không nên thay đất vào đầu năm. Thay giá thể vào giữa năm tốt hơn và giúp ngăn mai nở sớm

Linh Ha

Bác cho hỏi là ! Nếu cần thay giá thể mai thì thời điểm nào là tốt nhất trong 1 năm! Cảm ơn và chúc bác nhiều sức khoẻ ạ

Trung Doan

Cảm ơn chú, đây là thắc mắc lớn của cháu mà hỏi không ai trả lời…

Công Nguyễn

Đầu tháng 5 thai giá thễ là ok nhất