Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Sau đây là 10 loại cây có tác dụng lọc sạch độc tố cho ngôi nhà của bạn – theo Nghiên cứu của NASA, Hiệp hội các nhà thầu trang trí ngoại thất và Hiệp hội Khoa học Sinh vật cảnh Hoa Kỳ.
1. Hoa Lan Ý/ Cây Buồm trắng

*Tác dụng: Lọc ba chất gây ô nhiễm phổ biến nhất: formaldehyde, benzene, và trichloroethylene.
*Đặc điểm: Cây phát triển mạnh và ra hoa trong điều kiện nhiều ánh sáng trực tiếp. Cây có thể sống ở phòng thiếu sáng nhưng sẽ không ra hoa.
*Mẹo nhỏ cho bạn: Thường xuyên lau/rửa sạch lá cây để cây phát huy tốt khả năng giải độc.
2. Cây Mây cảnh/Trúc mây

Advertisement

*Tác dụng: Loại bỏ hóa chất formaldehyde (hay có trong đồ nội thất), cung cấp hơi ẩm cho căn phòng trong mùa đông khô hanh.
*Cách trồng: Cây phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp, có thể mọc cao tới 75-100cm.
*Mẹo nhỏ cho bạn: Hãy đặt cây bên cạnh các món đồ nội thất như bàn, ghế, salon…để cây phát huy khả năng của mình.
3. Cây Thiết mộc lan

*Tác dụng: Thiết mộc lan là cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cây giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, cây hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Hút các chất benzene, toluene, formallhelyde rất tốt cho sức khỏe của thành viên sống trong căn phòng. lọc sạch các hóa chất có trong sơn, vecni, xăng.
*Cách trồng: Cây rất dễ trồng, nếu chăm khéo thì cây có thể cao tới trần nhà. Có thể để quanh năm trong nhà, nhưng nên thi thoảng đem ra hành lang khoảng 1 tuần cho cây khỏe hơn. Lau lá bằng khăn vải ẩm.
4. Cây Vạn niên thanh

*Tác dụng: Theo nghiên cứu của NASA Cây Vạn Niên Thanh có tác dụng hút khí độc Fomaldehyde, làm trong sạch không khí nhất là trong có máy điều hòa lâu ngày. Câu Vạn Niên Thanh trồng trong chậu với cột trụ rất thích hợp bày trang trí phòng khách lớn, sản
h lớn và văn phòng
*Đặc điểm: Phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng.
*Mẹo nhỏ cho bạn: Có thể trồng cây trong tầng hầm, nhà để xe hoặc các giỏ treo. Cây trầu bà sẽ phát triển tốt và vươn ra ngoài mép chậu.
5. Cây Lưỡi hổ

*Tác dụng: Lọc sạch hóa chất có trong giấy vệ sinh, giấy ăn và các sản phẩm vệ sinh khác.
*Đặc điểm: Ưa ánh sáng yếu và ẩm ướt.
*Mẹo nhỏ cho bạn: Trồng cây lưỡi hổ vào những chậu sứ nhỏ và đặt nó trong phòng tắm.
6. Dây Thường xuân

Advertisement

*Tác dụng: lọc sạch các chất độc như benzen, carbon monoxide, formaldehyde, trichloroethylene; các chất gây dị ứng, nấm mốc và giảm sự phát tán chất thải trong không khí.
*Đặc điểm sinh trưởng: phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu; tránh ánh sáng trực tiếp.
*Lưu ý: lá cây thường xuân có độc nên cần giữ chúng ngoài tầm tay trẻ em và thú nuôi trong nhà.
*Mẹo nhỏ cho bạn: Vì cây có độc và cần tránh ánh sáng trực tiếp nên tốt nhất là bạn hãy trồng thường xuân trong các hộp chứa, giỏ treo để trang trí các kệ tủ, giàn treo, góc nhà, phòng tắm.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận