Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

1. CÂY BẠCH MÔN
Bạch môn còn có tên gọi khác là huệ bình, lan ý… là loại cây trồng trong nhà đứng đầu nhóm các loại cây có khả năng lọc sạch không khí của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Bởi lẽ, bạch môn có khả năng lọc benzene VOC, hóa chất thường có trong sơn, sáp đánh bóng đồ nội thất, trung hòa aceton formaldehyde và trichloroenthylen do các thiết bị điện tử, chất kết dính, chất tẩy rửa tỏa ra.
Bạn nên tưới nước 1 tuần/lần, để nơi thoáng mát. Cây sẽ sinh trưởng và ra hoa tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.
2. CÂY LƯỠI HỔ
Còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Đây là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng vì dễ trồng. Lưỡi hổ hút có khả năng hút các chất gây ô nhiễm phát ra từ máy in, máy tính. Vì thế bạn nên đặt chậu cây hút khí độc này trong phòng làm việc.
Cây thiết mộc lan được trồng rất nhiều ở trong nhà, các văn phòng làm việc. Thiết mộc lan hay còn có tên gọi khác là cây Phất dụ thơm. Tên khoa học Dracaena Fragrans, có có nguồn gốc từ bản địa của Tây Phi. Hiện nay, cây được chọn làm cây cảnh đẹp và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới.
Cây thiết mộc lan có lá mọc xanh quanh phần thân, lá của nó dài và gần giống như lá cây ngô. Cây có sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển ở tốc độ cao. Chỉ cần một cảnh nhỏ đâm xuống đất cũng có thể phát triển thành một cây lớn khỏe mạnh.

Đặc biệt, về đêm, nó thực hiện quá tổng hợp trái ngược với các loại cây khác bằng cách hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng khí oxy, nên cũng thích hợp đặt trong phòng ngủ.
3. THIẾT MỘC LAN
Thiết mộc lan thường được dùng làm cây cảnh và trang trí theo phong thủy vì có hình dáng đẹp, lá to, bóng, sẫm màu. Loại cây này được ưa chuộng trong gia đình và văn phòng vì có thể hút khí toluen và khí CO có trong không khí.
Để cây thiết mộc lan phát triển tốt và phát huy vai trò làm sạch không khí, bạn có thể để cây ở nơi thoáng mát, ánh sáng đạt khoảng 60% so với ngoài tự nhiên. Tưới nước khoảng 3 lần/tuần.
Nếu cây được đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Bởi vậy, theo quan niệm cây sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Hành mộc chính là bản thân cây thiết mộc lan, hành thổ tức là đất, nơi mà cây sinh sống. Hành thủy là nguồn nước. Chất dinh dưỡng có tác dụng nuôi dưỡng cây, tồn tại và phát triển trên đó. Nếu hành hỏa được nhắc tới khi trồng trong những chậu đất nung có màu nâu đỏ, hành kim thì được trồng trong chậu kính hoặc kim loại.

Advertisement

4. CÂY THƯỜNG XUÂN
Cây thường xuân còn có rất nhiều tên gọi khác như trường xuân, vạn niên, cảnh dây nguyệt quế. Từ lâu, chúng đã nổi tiếng như một “bộ máy lọc không khí tự nhiên” khi hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Kỹ thuật trồng cây thường xuân không quá khó hơn nữa, chúng sinh trưởng tốt ở những nơi có điều kiện bán râm nên phù hợp trồng làm cảnh trong nhà.

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, hoa: https://klpt.org/cam-nang-tu-van/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận