#maivangnuibatayninh #botri #caymai
©️Bản Quyền Thuộc về Mai Vàng núi Bà Tây Ninh
©️Copyright by Mai Vàng Núi Bà Tây Ninh 👉🏻 Do Not Reup

Xem thêm video về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnhhttps://klpt.org/cay-canh/

5/5 - (2 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (2 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
29 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Thạch

1oo cay chi song 1 den 2 ma thoi da so la song ao ma thoi

Phú Trần quốc

Bịt đầu để giữ ẩm và nhiệt độ cho cây mai phát triển nhưng tùy theo thời tiết và nhiệt độ môi trường .khí hậu lạnh nên bịt chú còn nắng ghét tốt nhất là quấn vải thân .tưới nước giữ ẩm và thẩm thấu qua da cây .

Trương Thị Bảo Hoà

Cát ko đủ chất dduong cho cây.tui ở Huế trồng bằng cát pha bón thêm trấu vỏ lạc xơ dừa vẫn ko đủ chất dd cho cây.

Trương Thị Bảo Hoà

Tre chặt chôn cột giàn vẫn ra lá quan trọng có sống ko ra rễ ko.

Văn Bảy Dương

Trồng như vậy phải cắt vào tháng 11 _ tháng 2 thì có thể nhe các bạn

Thi Nguyen

Chú ba nói rất đúng . Trước 1975, mỗi lần tết đến, người có cây mai to, thường cắt từng cành đem ra chợ bán để chưng 3 ngày tết. Người mua đem về cắm vào trong 1 bình bông to đổ nước vào. Nhánh mai vẫn tươi tốt và hoa nở ra rất đẹp.Có khi đến mùng10 tháng giêng vẫn còn tươi và ra lá non.

Hiển Nguyễn Văn

Ông nói ngắn gọn lại đi , nói dài qúa

Trường Nguyên

Cây của chú đang sống giả đó chú. Các nhánh con đó ra như vậy , nhưng nó đang chờ đó. Nếu như trong vòng 30 đến 40 ngày nếu như ra rễ con thì các nhánh đó sẽ phát triển tiếp. Còn nếu rễ bị đen không phát triển thì các nhánh con đó sẽ dần héo khô và chết cây dần dần. Bịch nilong vào chỗ cắt : theo con là chống mất nước cho thân cây. Giữ độ ẩm mặt cắt và giúp cho mặt cắt mau kéo nhựa ngay rìa vỏ mặt cắt của cây. Khi mặt cắt trên kéo nhựa thì mặt cắt dưới cũng sẽ kéo nhựa, và từ chỗ kéo nhựa đó mới phát triển ra rễ được. Cám ơn Chú và mọi người đọc có gì sai thì phản hồi lại giúp con. Cám ơn….

Hoàiliêm Lê

con chào bác, có thể cho con xin hạt mai vàng của bác cho con làm giống được không ạ

Minhvu Nguyenngoc

Mai cua chu bao nhiêu canh ah bao nhiêu tiền 1 cây giống vậy chu con muốn đặc để về trong mong chu som TL con . Sdt 0974202126

Minhvu Nguyenngoc

Chu 3 trong cây mai máy canh vậy ah …

Tam Tran

Khong khả thi chu ơi nó sẻ chech

Hoàng sơn

Chú 3 ơi .con mới xin về 2 cây mai ngta bỏ trong nhà từ tết đến giờ. Bây giờ 1 cây có lá non chớp già, bị cháy đầu lá. 1 cây thì dc vài đọt ra lá, đa số cành ko. Với lại 2 cây ngta ko lặt hạt có khả năng bị suy cao.bây giờ chăm như thế nào ạ

tien pham

Đó là cách dăm cành…

tien pham

D9o1 la2 hinh2 thu7c1 da6m ca2nh

Phước Thảo Nguyễn

Bịch bao ni lông lại để cho vết mới cắt ko bị nấm , mầm bệnh làm cây bị yếu và chậm phát triển , cái thứ 2 và củng là cái chính đó là tránh thoát nước và giữ dc độ ẩm cho cây để cây không bị khô vì mất nước nha chú !
Cây chú trồng như vậy , muốn sống dc và chơi lâu dài thì chú nên tưới n3m hoặc atonic 10 ngày nữa tháng 1 lần , tưới khoản 3 ,4 lần là dc , nó sẽ giúp cây nhanh ra rễ hơn và cây sẽ có tỉ lệ sống cao hơn khi ko dùng chất kích thích nha chú , đều quan trọng là chú nên trồng ở trong mát và tránh ánh nắng trực tiếp , tưới nước giữ âm cho cây thì cây sẽ sống dc nha chú , chúc chú sức khỏe và thành công nha !

Tuấn Anh

quyết định theo cách trồng mai của anh 3 nên sẽ chờ đế ngày xem clip sạt tàn của anh 3 để làm theo.

Vien Truong

Cho con hỏi cây mai bị nấm trắng trên thân cây thì dùng thuốc gì để trị vậy bác

Quốc Thái Đoàn Pell

Cắt xong ngâm atonic xong cấm xuống vẫn xong, mình từng cắt tỉa xong lấy vài nhánh ngâm vào atonic xong cấm xuống vẫn sống nha a

Thang Dinh

Bao lại để giữ độ ẩm và hơi nước giữ sức cho cây

Dũng Nguyễn Quốc

Con nghĩ không sống không như cây sung

BÌNH PHƯỚC CÓ ZÌ ZUI

Mình có làm mấy cây thử, sống dặc dẹo rể thì ra ko đều nhìn thấy ghé đem ra đất trồng thì lên mạnh dc một cây. Nhưng mấy cái rể thì bó tay

Khánh Hòa

Nếu có điều kiện bạn nên trộn chất trồng gồm 4 phần cát xây dựng, 2 phần đất thịt lấy ngoài ruộng lúa về phơi thật khô đập vụn ra trộn với 2 phần sơ dừa, 2 phần rơm bạn ủ thật hoai mục, 1 phần vỏ trấu sống. Bạn làm thử đi bạn sẽ thấy kết quả của nó. Chúc bạn thành công.

Khánh Hòa

Các vết cắt lớn trùm bọc ni lông mục đích để nó giữ ẩm chứ có gì đâu. Mình ở miền trung tỉnh khánh hoà. Mình cũng trồng thí nghiệm 2 cây mai rồi. 1 chậu là sơ dừa và vỏ trấu, 1 chậu là cát xây dựng trộn thêm 1 ít đất thịt lấy ở ruộng trồng lúa về và trộn thêm 1 ít sơ dừa. Kết quả là chậu trồng bằng cát nó phát triển bộ rễ khỏe hơn và cành nhánh cũng mạnh hơn ít sâu bịnh hơn nữa.

Hỷ Phạm

Minh moi giam thu , boi hanh tuoi ben duoi, 3 tuan thay nut roi.

thien le van

hay qua chu 3 oi

Văn Tèo Trần

Bạn Tien nguyen ngoc. ban nên xem lại quá trình trăm sóc đó bạn ơi
chúc bạn thành công.

Văn Tèo Trần

con cũng dâm được một nhánh sống rồi chú ba ơi.

Trong Tan Do

đất phù sa Bình Định là đất cát pha séc trồng vài tháng thì nó hơi cứng nhờ vậy mà họ mới cắm ghim uốn được. Đất phù sa Bình Định trông mai thì ít rễ cám nhưng rễ rất mập.