Cách trồng cây Lan Ý phát triển tốt – bền – đẹp
How to grow Peace Lily plant successfully at home
Trồng cây lan ý mới mua về
Về mặt phong thủy, cây có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu và điều hòa những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, mang đến không gian sống yên bình, hài hòa cho gia chủ, nên cây còn có tên gọi khác là Huệ Hòa Bình.
Cây được coi như là máy lọc không khí hàng đầu. Cây loại bỏ được chất có hai bay ra từ nhựa, sơn, vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt…
Mình sẽ hướng dẫn các bạn trồng 2 chậu từ cây mới mua về, 1 chậu gồm 1 bụi và 1 chậu gồm 2 bụi ghép lại.
Trong 3 bụi thì có 2 bụi này độ cao tương đồng, mình lấy 2 cây này ghép thành 1 chậu.
Các bạn gỡ chậu nhựa ra, bóp chậu nhẹ nhẹ để dể làm tơi rể khi vô chậu mới. Bạn dùng 1 que để khưị vào rể, bạn chọn que gì mà đầu que không làm tổn thương rể khi bạn khựi
Chọn phân có độ tơi xốp, đủ dưỡng chất và thoát nước tốt.
Bỏ một ít phân xuống đái chậu, sau đó đặt cây vào sao cho thân cây vừa nằm gần tới mép chậu.
Bạn dùng tay ấn phân lần vào giữa chậu, để phân có thể lấp xung quanh rể cây. Bạn lấp phân khoản 2/3 chậu, sau đó xịt nước vào chậu để phân có thể xen vào xung quanh rể và không bị rổng trong chậu.Việc mình chưa đỗ phân vào đầy chậu là để khi tưới chậu cây được chặt và không bị tràn phân ra ngoài.
Với việc trồng chậu ghép 2 bụi lại. Bụi đặt giữa chậu, bạn làm tương tự như chậu lúc nảy, chỉ cần làm tơi rể ra. Với bụi còn lại bạn tách ra từng cây. Ở đây có 4 cây chính, mình tách thành 4 cây.

Bạn tham khảo thêm các clip sau:
Cách tưới cây Lan Ý hiệu quả:

Xem thêm nhiều video về Chậu cây cảnh tại đây: https://klpt.org/category/chau-cay-canh/

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments