Hướng dẫn cách tách đất để trồng cây hồng môn bằng nước trong chậu thủy tinh phát triển bền vững.
Khi cây bạn mới mua về, bạn tách đất -nhẹ nhàng rỡ bỏ các phần đất dính vào rể. Sau đó dùng vòi xịt nước, để xịt rửa và loại bỏ các phần đất dính sâu trong kẻ.
Tiếp theo, bạn dùng xô nước lần nửa nhúng bộ rể cây vào và rửa cho các phần đất còn dính rơi ra khỏi bộ rể, bạn thao tác nhẹ nhàng nhé, tránh làm rể tổn thương. Sau đó ngâm cây trong 1 xô nước, để ngày hôm sau tiếp tục rửa thêm. Bạn rửa lại 1 hoặc 2 lần nửa thì bộ rể đã hoàn toàn sạch đất cát.
Và bạn có thể đặt cây vào chậu thủy tinh.
Chậu 1, mình sử dụng một chậu thủy tinh có hạt nở màu dùng để trang trí cho thêm bắt mắt.
Bạn nhẹ nhàn đưa rể cây đặt vào chậu, với thiết kế miệng chậu cắt ngang, chậu không có cổ (miệng chậu hơi xòe hơn khúc liền dưới), bạn cẩn thận vì rể dể bị gảy khi va vào miệng chậu, tuy đặt vào hơi khó, nhưng bạn đừng nên chọn chậu lớn hơn, nó sẽ trông không chắc chắn sau khi cây được đặt gọn vào chậu. Sau khi cây đã được đạt vào chậu, bạn thêm bớt nước sao cho vừa ngập mặt rể là được.
Chậu 2, mình làm tiếp một chậu thủy tinh, và lần này mình trang trí bằng hạt đất sét nhẹ. Bạn nhẹ nhàng đưa bộ rể vào chậu, miệng chậu hơi chật, nhưng với miệng chậu xòe hơn khúc liền dưới, bạn chỉ cần vừa xoay theo 1 chiều vừa ấn gốc cây xuống là dể dàng đưa bộ rể vào trong chậu. Bạn có thể để nguyên bộ rể như thế không cần trang trí thêm hạt đất sét cũng được. Nhưng ở đây, mình đặt hạt đất sét vào (Khi hạt đất sét mua về, bạn nên rửa chúng để loại bỏ bụi bẩn trước khi đặt chúng vào chậu để không làm đục nước).
Tiếp theo, là đến việc chúng ta chăm sóc chúng. Định kỳ 1 hoặc 2 tuần, bạn cung cấp dinh dưỡng cho cây, ở đây mình dùng dung dịch dùng cho cây thủy sinh, bạn có thể mua bất cứ loại nào mà ngoài tiệm cây kiểng gần nhà bạn có. Thay khoản một nửa lượng nước có trong chậu, bạn đừng nên thay hết, vì dể gây sóc cho cây.
Nhớ nhé, chúng ta cần phải chăm sóc cây thường xuyên, để cây ngày càng tươi đẹp hơn.
Thân chào các bạn.

Xem thêm nhiều video về cây thủy sinh tại đây: https://klpt.org/category/cay-thuy-sinh/

5/5 - (1 bình chọn)
Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh KLPT, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
5/5 - (1 bình chọn)
klpt Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
GM Gaming

Cho hạt gì vào đó bạn?

GM Gaming

Trồng đất tốt hay thủy sinh tốt?

Hương Nguyễn Thị

Trồng vậy k thúi rễ à ad??

PhươngThảo Nguyễn

Cái chậu đựng hoa đấy mua ở đâu có dạ a .